Pha nước mắm rẻ tiền, dán mác giả lừa bán

12/01/2013 - 07:00 AM
Mua các loại nước nắm rẻ tiền trên thị trường, cơ sở nước nắm Đông Hải (Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) đã pha chế thành nhiều loại theo tỷ lệ khác nhau rồi dán nhãn của các hãng nổi tiếng bán ra thị trường trục lợi.
Trưa 10/1, Cảnh sát môi trường phối hợp với Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra cơ sở chế biến, kinh doanh nước mắm Đông Hải (71 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội).


Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện cơ sở này đang bán nhiều loại nước mắm đã đóng chai thành phẩm, dung tích 1 lít với các nhãn hiệu: Hãng nước mắm Đông Hải – Cốt cá Hồng đặc biệt; Xí nghiệp nước mắm sạch V.A.T được chế xuất từ cá chim trắng Đại Dương; Nước mắm nhĩ Nha Trang; Nước mắm Đông Hải...Tổ công tác còn phát hiện bên trong kho hàng của cơ sở này có hàng trăm can nhựa đựng nước mắm loại 20 lít.Qua kiểm tra phát hiện tất cả các loại nước mắm này đều ghi hạn sử dụng bằng giấy dán ngoài, thời gian: 12/20/14 và 20/2/2014. Tuy nhiên, khi bóc giấy thì thấy hạn in trên nhãn chính thức là 12/2012 và 2011. Ngoài ra, còn một số lượng lớn các nhãn chưa sử dụng cũng ghi hạn sử dụng là 12/2012.Chủ cơ sở khai nhận, đã mua hai loại nước mắm 15.000đ/lít và 5.000đ/lít của các cơ sở kinh doanh nước mắm khác trên thị trường, sau đó mang về hòa trộn theo tỉ lệ khác nhau để cho ra các sản phẩm nước mắm có chất lượng và giá khác nhau rồi bán ra thị trường.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, niêm phong 16 thùng sản phẩm nước mắm (240 chai), lấy mẫu về kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Vnexpress

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =