Những thói quen xấu nên bỏ vào buổi sáng

13/06/2017 - 01:50 PM
Chúng ta thường nói bỏ bữa sáng là một thói quen xấu, điều này là đương nhiên, nhưng đồng thời cũng còn nhiều thói quen khác không nên làm vào mỗi sáng.
Thức dậy quá muộn
 
Ngủ ngày là một thói quen xấu của nhiều người. Dù là vào dịp cuối tuần, bạn nên giữ cho mình một lịch sinh hoạt điều độ và tránh thức dậy quá muộn vào buổi sáng. Việc dậy sớm sẽ giúp đồng hồ sinh hoạt của cơ thể hoạt động chính xác hơn, giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn cả ngày dài. Tuy vậy, bạn cũng cần đảm bảo cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ, tránh việc thức quá muộn và dậy quá sớm, cách đơn giản nhất là cố gắng sắp xếp lịch sinh hoạt để bạn có thể ngủ sớm và dậy sớm.
 
những thói quen xấu nên bỏ vào buổi sáng
Việc dậy sớm sẽ giúp đồng hồ sinh hoạt của cơ thể hoạt động chính xác hơn
 
Uống cà phê quá sớm
 
Mức năng lượng của cơ thể tăng một cách tự nhiên khi bạn tỉnh giấc, do vậy uống cà phê sẽ làm năng lượng của bạn tăng đột ngột, có thể khiến bạn cảm thấy bồn chồn. Cách tốt nhất để tận hưởng cà phê là đợi ít nhất 1 giờ sau khi ra khỏi giường. Đó là khi năng lượng cơ thể bắt đầu giảm mạnh, và cà phê sẽ giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn đến tận buổi chiều.
 
Tập thể dục khi chưa ăn gì
 
Tập thể dục vào buổi sáng là rất tốt, nhưng điều không nên làm là tập với một cái bụng trống rỗng, điều đó sẽ ảnh hưởng tới cơ thể. Bạn nên tạo thói quen dậy sớm hơn khoảng 15 phút, có thể chút ăn hoa quả, rồi sau đó bắt đầu bài tập của mình sẽ có lợi cho sức khỏe hơn.
 
Bữa sáng quá ít hoặc bỏ bữa
 
Nhiều người có thói quen ăn một lát bánh mì nhỏ hay thậm chí là bỏ bữa sáng. Các nghiên cứu cho thấy bỏ bữa sáng có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ảnh hưởng đến tâm trạng và trí nhớ. Ăn đủ chất dinh dưỡng vào bữa sáng là yếu tố quan trọng để bạn có thể cảm thấy khỏe khoắn cho tới bữa ăn tiếp theo.
 
Lo nghĩ quá nhiều
 
Nhiều người khi thức giấc đã vội vàng nghĩ tới công việc, đây là một thói quen nên tránh. Vào sáng sớm, bạn nên để cho đầu óc được thoải mái, làm các hoạt động thông thường như ăn sáng, đọc tin tức hay nói chuyện với gia đình sẽ giúp trí não được thư giãn. Khi đó, khả năng làm việc trong ngày sẽ được cải thiện một cách hiệu quả hơn.
Tác giả: Hải Đăng/ Tổng hợp

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =