Những sai lầm cơ bản của phụ nữ

30/09/2013 - 05:17 PM
Là phụ nữ, hầu như ai cũng quá coi trọng đến vấn đề cân nặng, luôn tìm cách giảm cân tuy cơ thể của mình hoàn toàn bình thường.
Sau đây là những sai lầm cơ bản của phụ nữ vô tình gây hại cho sức khỏe của chính bản thân mình:

Mang túi xách một bên vai

Theo Danny Williams - thành viên Hội đồng Hiệp hội Nắn xương Anh, mang chiếc túi nặng một bên có thể gây mất thăng bằng cấu trúc cơ, ảnh hưởng cổ, vai, và lưng.

Những sai lầm của phụ nữ
Mang túi xách một bên vai không tốt cho sức khỏe phụ nữ.

Ông Danny cho rằng nên mang túi chéo hơn là mang trên một bên vai. Ngoài ra, nên mua túi xách nhỏ để tránh mang những thứ không cần thiết.

Lo lắng về cân nặng

Sẽ rất tốt nếu bạn muốn duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, nhưng ám ảnh cân nặng sẽ không tốt cho sức khỏe.

Tiến sĩ David Haslam – giám đốc lâm sàng của Diễn đàn Béo phì quốc gia (Anh) nói: “Chỉ số khối cơ thể (BMI) không nói lên sức khỏe cơ bắp hoặc chất béo trong cơ thể. Nhiều vận động viên thể thao bị phân loại quá cân nhưng thật ra chất béo trong cơ thể của họ lại thấp. Có một số người có chỉ số BMI lành mạnh nhưng lại béo bụng”.

Tiến sĩ Haslam cho rằng, chị em phụ nữ nên tập trung vào số đo vòng bụng hơn là nhắm vào chỉ số BMI. Chỉ số vòng bụng nên duy trì thấp hơn 80 cm tùy trọng lượng cơ thể của mỗi người.

Vệ sinh cơ quan sinh dục quá đáng
 
Theo tiến sĩ Patricia Sulak, giáo sư về sản - phụ khoa tại Đại học Y khoa A&M, bang Texas, Mỹ, âm đạo của phụ nữ thường xuyên chứa nhiều vi khuẩn có ích. Những vi sinh vật này có khả năng ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh, khiến cho khu vực này luôn tự làm sạch một cách tự nhiên. Sử dụng xà phòng, dung dịch tẩy rửa không phù hợp, phấn hay sản phẩm có mùi thơm có thể làm sưng đỏ, đau rát lớp da nhạy cảm của âm đạo. Tốt hơn hết là sử dụng một chất tẩy rửa dịu nhẹ, không mùi để vệ sinh.
 
Tác giả: Hà Anh (Tổng hợp)

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =