Những lời khuyên giúp bạn nhanh chóng thụ thai

05/11/2013 - 03:58 PM
Bạn đã sẵn sàng mang thai và nóng ruột muốn tìm cách nào đó thụ thai một cách nhanh nhất. Sau đây là những lời khuyên hữu ích, giúp bạn nhanh chóng thụ thai.
Kiểm tra sức khỏe trước khi thụ thai
 
Trước khi cố gắng để thụ thai và và chồng bạn cùng phải đi kiểm tra sức khỏe để đảm bảo rằng cả hai vợ chồng cùng sẵn sàng về mặt sức khỏe cho việc mang thai. Nếu phát hiện có điều gì cản trở về mặt sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của vợ hoặc chồng thì cần kịp thời chữa trị ngay trước khi mang thai.
 
Hãy hỏi bác sĩ về việc bổ sung vitamin trước khi sinh đặc biệt là bổ sung axit folic để ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật ống thần kinh.
 
Cân bằng kích thích tố trong cơ thể
 
Bạn sẽ gặp trở ngại trong việc thụ thai nếu các kích thích thích tố hay nội tiết tố trong cơ thể không được cân bằng. Thủ phạm đằng sau sự mất cân bằng nội tiết tố là gì? Đó lại là căng thẳng. Những phụ nữ có lối sống quá căng thẳng có thể sản xuất nhiều hormone prolactin, có thể cản trở sự rụng trứng của họ.

Theo Đông ý, bạn cũng có thể áp dụng các biện pháp giải tỏa tâm lý, giảm căng thẳng bằng các cách thức như massage, tập yoga, thiền... Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục - hai trong những cách tốt nhất để mang lại sự cân bằng kích thích tố trong cơ thể.
 
lời khuyên giúp nhanh thụ thai
Giao hợp đúng thời điểm giúp bạn nhanh thụ thai hơn
 
Giao hợp đúng thời điểm
 
Hầu hết phụ nữ có thể dính bầu vào ngày 10-16 kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Tinh trùng có thể sống trong âm đạo trong 48 giờ. Vì thế, các chuyên gia cho biết việc giao hợp cách ngày trong giai đoạn dễ thụ thai này sẽ có khả năng có con. (Tham khảo thêm: Theo dõi ngày rụng trứng để tăng cơ hội mang thai )
 
Chú ý đến chế độ dinh dưỡng
 
Vợ chồng cần tránh việc để thừa cân hoặc thiếu cân bởi vấn đề cân nặng có thể ảnh hưởng đến hormone điều khiển sự thụ thai. Những nhà dinh dưỡng cho biết những thức ăn giàu chất kẽm như thịt đỏ và ngũ cốc giúp tăng chất lượng tinh trùng.
 
Đảm bảo thể lực tốt
 
Tập thể dục là rất tốt cho sức khỏe, đối với việc thụ thai tập thể dục cũng làm tăng khả năng thụ thai, tuy nhiên không phải loại hình thể dục nào cũng tốt cho việc thụ thai và không phải cứ tập thể dục là tốt cho thụ thai mà có một số môn thể thao nặng như leo núi, lướt ván, tập tạ nặng… ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, chế độ luyện tập cũng góp phần ảnh hưởng tới khả năng thụ thai của bạn. Vì vậy các chuyên gia nghiên cứu về vấn đề này khuyên bạn là để thụ thai tốt nhất thì mỗi ngày bạn không nên tập thể dục quá 30 phút, bài tập của bạn cần nhẹ nhàng và không nên tập thể dục ngay trước thời điểm thụ thai mà sau khi tập thể dục bạn cần phải nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe trước khi thụ thai.
Tác giả: An Nhi (Tổng hợp)

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =