Những cách chữa hôi miệng hiệu quả

25/11/2013 - 04:40 PM
Khi bị hôi miệng, bạn sẽ mặc cảm và ngại tiếp xúc với mọi người, bạn hãy thử tham khảo những cách chữa hôi miệng sau:
Thường thì hôi miệng do 3 nguyên nhân chính gây ra, đó là:
 
- Do bệnh lý của dạ dày thực quản (đây là nguyên nhân làm hôi miệng nặng, gây khó chịu cả cho người xung quanh); do bệnh lý của mũi họng như viêm amiđan mạn, viêm xoang mạn...; do bệnh lý của răng miệng: cao răng, sâu răng...
 
- Hút thuốc lá, thuốc lào: Những người nghiện thuốc lá, thuốc lào đều có hiện tượng viêm nhiễm đường hô hấp trường diễn, hút thuốc khiến hơi thở của họ phả ra mà khi ngồi cạnh thật là khó chịu.
 
- Do vệ sinh răng miệng không được sạch sẽ cũng là nguyên nhân gây ra hôi miệng.
 
Khi tìm hiểu được nguyên nhân, sẽ có cách chữa phù hợp dành cho bạn.
 
những cách chữa hôi miệng hiệu quả -2
Nước súc miệng cũng giúp bạn chữa hôi miệng hiệu quả.
 
Cách chữa hôi miệng hiệu quả
 
Nếu bị hôi miệng do bệnh lý của dạ dày, thực quản, bạn cần đến bác sĩ để chữa trị dứt điểm, khi bệnh thuyên giảm, chứng hôi miệng cũng sẽ mất đi.
 
Để không bị hôi miệng, bạn cần chú ý nhiều đến vấn đề vệ sinh răng miệng. Đánh răng sau khi ăn, chà cho sạch hết thức ăn sót trong miệng, kẽ răng. Giữ gìn vệ sinh răng miệng chu đáo ta đã có thể giảm hôi miệng từ 30%-90%.
 
Hãy giữ miệng ẩm bằng cách lâu lâu uống một chút nước. Nếu lưỡi đóng bựa thì cạo cho hết để vi khuẩn khỏi tá túc, nhưng cẩn thận đừn để lưỡi bị thương tích. Ngoài ra, bạn có thể súc miệng bằng nước muối hằng ngày cũng là một cách chữa hôi miệng hiệu quả.
 
Bạn cũng có thể sử dụng kẹo cao su để chữa hôi miệng. Kẹo cao su sẽ giúp bạn cải thiện việc sản sinh nước bọt và đánh bay mùi khó chịu.
 
Bạn nên sử dụng kẹo cao su không đường, có chất xylitol để kích thích bài tiết nước bọt. Lượng nước bọt càng tăng thì khả năng tái tạo độ pH trong miệng càng tăng, giúp tăng cường tái tạo men răng. Xylitol có khả năng làm giảm vi khuẩn ở mảng bám thức ăn, ức chế sự hình thành a-xít gây sâu răng. Xylitol có vị the mát khi tan trong miệng.
 
Việc sử dụng nước súc miệng cũng rất tốt, chúng có thể lấy hết các cặn bẩn tại những chỗ mà bàn chải khó tiếp xúc nhất như khu vực giữa răng và nướu. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc tới những loại sản phẩm trên thị trường, chúng thường chứa nhiều cồn. Nước súc miệng có chứa cholorine clioxide (CLO2) là một phát hiện mới nhất của thế giới để chống lại hôi miệng. CLO2 có khả năng phân hủy hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi và còn có tính diệt khuẩn. 

 
Tác giả: Vũ Anh (Tổng hợp)

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =