Kỷ lục cắt bỏ khối u nặng gần 25 kg khỏi tử cung

06/12/2013 - 02:58 PM
Một người phụ nữ 47 tuổi ở Tây Ban Nha đã trải qua ca phẫu thuật kéo dài 2h để cắt bỏ khối u nặng 25kg, dài 41 cm ở tử cung.
Các bác sĩ ở bệnh viện Torrevieja, miền Đông nước này cho biết khối u ban đầu nằm trong ổ bụng và đã lan rộng tới tử cung của bệnh nhân.
 
khoi-vu-khung
Khối u khổng lồ nặng 25 kg được cắt bỏ khỏi tử cung của bệnh nhân ở Tây Ban Nha.

Bác sĩ Eduardo Cazorla, trưởng khoa sản của bệnh viện cho hay, trong 20 năm công tác của mình, ông chưa từng gặp phải khối u khổng lồ như vậy.

Nhóm bác sĩ phẫu thuật cũng cho biết, khối u khổng lồ này thực sự hiếm thấy, đặc biệt trong lịch sử y học cũng mới chỉ có 5 trường hợp tương tự được ghi lại.

Nữ bệnh nhân này nhập viện sau khi khối u đã lớn và chèn lên các cơ quan khác trong ổ bụng. Khối u lan rộng tới mức khiến cho chủ nhân của nó bị tăng cân, đau dạ dày, đồng thời còn mắc phải các vấn đề về ruột, đường hô hấp, khó ngủ, và đi lại khó khăn.

Bác sĩ đã tiến hành nhiều xét nghiệm khác nhau cho bệnh nhân trên và phát hiện ra khối u khổng lồ đã bám vào cột sống và xương chậu.
 
khoi-u
Ca phẫu thuật 2h đã kết thúc thành công và khối u được loại bỏ.
 
 khoi-u
Ảnh chụp dạ dày của bệnh nhân trước khi tiến hành ca phẫu thuật cắt bỏ khối u nặng 35 kg.

Sau khi ca phẫu thuật kết thúc thành công, người phụ nữ này được điều trị 5 ngày tại ở bệnh viện và 20 ngày nằm ở nhà để hồi phục. Hiện, cô đã hoàn toàn khỏe mạnh nhưng vẫn tới bệnh viện kiểm tra định kỳ và không có dấu hiệu khối u tái phát.

Nguồn: Đời sống Pháp luật

Gửi bình luận của bạn (2)
trên ghi 25kg dưới cùng ghi 35 kg
dthhyth | 12/7/2013 11:26:21 AM
tôi có con năm nay cháu 3 tuổi cao 1.5m nặng 5kg hỏi cháu bị gì
nguyễn văn tường | 12/8/2013 4:02:28 PM
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =