Đồ ăn vặt dẫn đến bệnh chàm và hen suyễn ở trẻ

18/01/2013 - 08:51 AM
(Dinhduong.com.vn) Theo một nghiên cứu mới đây, đồ ăn vặt, những loại đồ ăn chứa ít chất dinh dưỡng có lợi và có hàm lượng cao chất béo đường, muối và calo, khi được trẻ tiêu thụ khoảng 3 lần một tuần có thể dẫn đến các bệnh hen suyễn và bệnh chàm (chàm bội nhiễm eczema) ở trẻ.
Các nhà khoa học sợ rằng hàm lượng chất béo bão hòa cao có thể làm giảm hệ miễn dịch của trẻ.
Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Auckland, New Zealand đã theo dõi chế độ ăn của 181,000 trẻ tuổi từ 6 đến 7 và 319,000 trẻ tuổi từ 13 đến 14. Họ cũng hỏi xem những đứa trẻ này có bị dị ứng hay không. Tác giả của cho biết kết quả nghiên cứu của họ không xem xét đến việc chứng minh các yếu tố nguyên nhân và tác động.
Dự án nghiên cứu gồm hơn 50 quốc gia cho thấy rằng những trẻ vị thành niên ăn burger khoảng 3 lần một tuần trở lên có nhiều hơn đến 39% nguy cơ bị mắc chứng hen suyễn. Những đứa trẻ ít tuổi hơn có khoảng 27% nguy cơ mắc bệnh.
Cả 2 đối tượng trẻ đều có thiên hướng bị chứng rhino-conjunctivitis (tình trạng bị dị ứng mắt, có thể là viêm kết mạc kết hợp, kết hợp với viêm mũi). Tuy nhiên, chế độ ăn rau quả 3 lần mỗi tuần có thể giảm nguy cơ này xuống còn 11% ở nhóm trẻ vị thành niên và 14% ở nhóm nhỏ tuổi hơn.

Hải Đăng/ Theo Fox NewsGửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =