Bí quyết ăn hạt dẻ để khoẻ và da mịn màng

29/01/2013 - 09:02 AM
Hạt dẻ là thực phẩm phổ biến và được ưa thích vào mùa đông. Có nhiều cách chế biến hạt dẻ và có nhiều cách ăn. Ba cách ăn hạt dẻ dưới đây tốt cho sức khoẻ hơn cả.


Hạt dẻ là thực phẩm được cưa thích vào mùa đông.

1. Cháo hạt dẻ

20g hạt dẻ, 50g gạo ngon

Hạt dẻ bóc vỏ, nghiền hơi nát, thêm nước và gạo nếp nấu thành cháo hơi sền sệt. Bạn nhớ nêm vị nhàn nhạt thôi. Món cháo hạt dẻ ăn nóng vào mùa đông rất tốt cho dạ dày và thận. Với riêng phụ nữ, món ăn này còn giúp làm đẹp da.

2. Cánh gà om hạt dẻ

Cách bóc vỏ hạt dẻ đơn giản và nhanh nhất là dùng dao khía hình chữ thập lên vỏ hạt dẻ, sau đó luộc chín như bình thường, nhưng lúc này vỏ hạt dẻ rất dễ bóc.

Cánh gà chặt vừa ăn, om cùng hạt dẻ vị mặn ngọt đậm đà, có hương thơm rất đặc trưng. Món ăn này tăng cường ăn vào mùa đồng bổ máu, khoẻ thận, tốt cho dạ dày và nhất là với phụ nữ đang trong kỳ “đèn đỏ”, món này còn giúp giảm các cơn đau bụng khó chịu, làn da cũng mịn màng hơn.

3. Hạt dẻ tẩm đường

Hạt dẻ sau khi nướng chín bằng lò vi sóng hoặc luộc chín, tách vỏ. Cho thêm 1-2 thìa đường vào hạt dẻ, trộn đều rồi cho vào lò vi sóng quay hoặc có thể cho vào chào rang với lửa vừa phải đến khi đường tan, đóng kẹo bám ngoài hạt dẻ là được.


Nguồn: Dân Việt

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =