4 tấn gà thải từ Trung Quốc đổ về thủ đô

20/11/2012 - 12:00 AM
Cả nghìn con gà nhập lậu với giá 50.000 đồng một kg đã bị thu giữ khi đang trên đường từ Cao Bằng về các chợ đầu mối lớn ở Hà Nội.

Sáng 20/11, Đội Quản lý thị trường số 11 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) và Công an thành phố bắt giữ xe tải chở hơn 200 lồng gà, với trọng lượng trên 4 tấn tại bến phà Quang Minh, Đá Chông (Ba Vì, Hà Nội).

Tại cơ quan công an, chủ hàng Hà Thị Phúc (huyện Chương Mỹ) khai nhận, lấy gà thải loại Trung Quốc của người đàn ông tên Tiến ở Cao Bằng rồi qua một trung gian khác để đưa gà về Hà Nội tiêu thụ. Đây là chuyến đầu tiên buôn gà nhập lậu từ Trung Quốc với số lượng lớn, mỗi kg gà mua giá 50.000 đồng về giao cho các đầu mối lớn tại các chợ ở thủ đô.

Trao đổi với VnExpress.net, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 11 Lê Mạnh Hùng cho biết, hiện nay các đầu mối buôn gà lậu rất tinh và và có nhiều thủ đoạn mới, như thường xuyên thay đổi địa điểm để đánh lạc hướng và gây khó khăn, thậm chí theo dõi lại lực lượng chức năng.

Thông thường, theo ông Hùng, các đầu nậu đều lấy hàng ở cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) đưa về chợ Hà Vĩ (Hà Nội), nhưng lần này họ lại chuyển địa điểm, lấy hàng từ cửa khẩu Cao Bằng đưa về xé lẻ giao cho các đầu mối ở thủ đô.

Trước đó, tháng 6-7, Đội này cũng phối hợp với các lực lượng chức năng thu giữ trên 20 tần gà thải loại từ Trung Quốc đang đổ về thủ đô để tiêu thụ. Tất cả số gà này đã được tiêu hủy theo quy định.


Nguồn: Vnexpress

Gửi bình luận của bạn (0)
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =