Dấu hiệu nhận biết khi trẻ bị viêm não Nhật Bản
Viêm não Nhật Bản là căn bệnh xảy ra ở tất cả các mùa quanh năm, tuy nhiên trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 là gian đoạn cao điểm của bệnh.
Viêm não Nhật Bản lây qua đường muỗi chích
Cần diệt muỗi, ngủ màn để phòng bệnh viêm não Nhật Bản; bảo đảm vệ sinh khi ăn uống, đặc biệt là rửa tay trước khi ăn.
Diễn biến bất thường: Đã có người lớn mắc viêm não Nhật Bản
Trong khi bệnh viêm não Nhật Bản thường gặp ở trẻ dưới 15 tuổi thì trong 2 tuần qua, đã có tiếp nhận 3 trường hợp người lớn bị viêm não Nhật Bản.
Cục trưởng Y tế dự phòng nói về viêm não Nhật Bản
PGS.TS. Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế trả lời một số câu hỏi về bệnh bệnh Viêm não vi rút và viêm não Nhật Bản.
Hà Nội khoanh vùng xử lý ổ dịch bệnh viêm não Nhật Bản
Đánh giá bệnh viêm não Nhật Bản đang có chiều hướng phức tạp, Hà Nội huy động các sở, ngành vào cuộc quyết liệt, phòng chống, ngăn chặn không để bệnh diễn biến thành dịch…
Viêm não Nhật Bản nguy hiểm như thế nào?
Bệnh viêm não Nhật Bản là bệnh nhiễm trùng cấp tính hệ thần kinh trung ương do vi rút gây ra. Đây là một bệnh nặng, nguy cơ tử vong cao, hay để lại di chứng.
Cả nước đã có 325 ca mắc bệnh viêm não virus, 5 người tử vong
Theo báo cáo mới nhất của Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), tính đến ngày 30/6, cả nước ghi nhận 325 trường hợp mắc viêm não virus tại 31 tỉnh, thành phố.
Bệnh viện Nhi TƯ ứng phó với nguy cơ tăng cao dịch viêm não Nhật Bản
Rút kinh nghiệm từ dịch sởi khi phân luồng bệnh nhân không tốt gây quá tải trầm trọng và nhiễm chéo nặng nề nên trước diễn biến hiện tại của bệnh viêm não và viêm não Nhật Bản B, BV Nhi TƯ đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm não ngay khi số mắc chưa nhập viện ồ ạt.
2 trẻ tử vong vì viêm não: Sáng sốt, chiều hôn mê
Cho đến thời điểm này tại Bệnh viện Nhi trung ương đã có hai trẻ tử vong do viêm não, trong đó có một trẻ bị tử vong do viêm não Nhật Bản B.
Cảnh báo tỷ lệ bệnh viêm não Nhật Bản B tăng vọt
Tỉ lệ bệnh nhân viêm não Nhật Bản B (trong tổng số bệnh nhân viêm não) tăng vọt so với cùng kì năm 2013, số mắc lại tập trung chủ yếu ở Hà Nội. Dù tổng số mắc không tăng, bệnh nhân nhập viện không ồ ạt và cũng chưa phân tích được đầy đủ các yếu tố dịch tễ liên quan nhưng cơ quan chuyên môn lo ngại và đặt ra vấn đề về công tác tiêm chủng vắc xin viêm não Nhật Bản B.
Hà Nội: Tiêm miễn phí vắc xin viêm não cho 220.000 trẻ
Theo con số thống kê, sẽ có khoảng 220.000 trẻ được tiêm chủng miễn phí vắc xin viêm não Nhật Bản ở Hà Nội trong hai đợt từ ngày 22/6 đến 30/6.
Tiêm miễn phí vắc-xin viêm não Nhật Bản
Trong hai ngày 22 và 23/6, trẻ em dưới 3 tuổi ở Hà Nội sẽ được tiêm miễm phí vắc-xin phòng viêm não Nhật Bản.