Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp MERS đáng sợ như thế nào?
MERS là gì và như thế nào thì trở nên đáng sợ, khi số người chết và bị lây nhiễm vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS) ở Hàn Quốc đang gia tăng. Dưới đây là những thông tin bạn cần phải biết để phòng, chống MERS.
Cảnh giác với bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ khi thời tiết chuyển mùa
Thời tiết thay đổi khi sang thu rất dễ khiến trẻ em rất dễ mắc các bệnh đường hô hấp, đặc biệt là các bệnh viêm đường hô hấp trên.
Bộ Y tế cảnh báo sự xâm nhập của căn bệnh vừa giết 250 người
Đã có ít nhất 250 người tử vong liên quan tới bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Cục Y tế dự phòng cảnh báo nguy cơ xâm nhập của bệnh qua đường du lịch, nhập cảnh.
Chặn dịch từ cửa khẩu
Máy đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh đặt tại các cửa khẩu, sân bay đang tăng công suất hoạt động, đặc biệt chú ý những chuyến bay trở về từ Trung Đông và các nước, vùng lãnh thổ có dịch viêm đường hô hấp cấp.
Cảnh báo chủng viêm đường hô hấp cấp mới gây tử vong cao
Virus gây nên chủng viêm đường hô hấp cấp (Corana) ở phần lớn các bệnh nhân khiến 50% trong số đó có biến chứng nặng và tử vong.
Thời tiết rét đậm, bảo vệ con trẻ cách nào?
Nền nhiệt ở miền Bắc rét đậm những ngày qua đã khiến không ít trẻ nhỏ mắc bệnh viêm đường hô hấp, biến chứng viêm phổi khiến phụ huynh lo lắng, bác sĩ quá tải. Làm thế nào để có thể bảo vệ con trẻ trước những thay đổi thất thường của thời tiết là băn khoăn của nhiều ông bố bà mẹ.
Nóng, lạnh thất thường trẻ ồ ạt nhập viện
Thời tiết thay đổi, nóng lạnh thất thường tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển và gây bệnh cho trẻ.
Gió mùa đông bắc “tiếp sức” cho bệnh hô hấp tăng nặng
Tại các bệnh viện, lượng bệnh nhân đến khám vì các bệnh lý viêm đường hô hấp, biến chứng viêm phổi, bệnh lý phổi tắc nghẽn mạn tính tăng khoảng 20% vì thời tiết lạnh, ẩm kéo dài.
Chớ xem thường ho về đêm
Thời tiết những ngày đầu đông đang có những dấu hiệu thay đổi nhiệt độ thất thường, ngày ấm đêm lạnh, là điều kiện cho các chứng bệnh về hô hấp phát triển, trong đó có chứng ho về đêm khiến người bệnh mất ngủ, mệt mỏi, ảnh hưởng đến việc học tập và làm việc...
Xử trí khi trẻ đổ mồ hôi trộm
Bác sĩ Đinh Thạc (Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM) đã giải thích nguyên nhân trẻ đổ mồ hôi trộm và đưa ra một vài biện pháp kiểm soát hiện tượng này để các bậc cha mẹ tham khảo.
Cách xử trí khi trẻ bị viêm đường hô hấp
Giao mùa, trẻ thường dễ mắc bệnh về hô hấp, vì vậy cha mẹ cần giữ ấm và cung cấp cho trẻ đủ dinh dưỡng để có sức đề kháng chống chọi với bệnh tật.
Giao mùa, phòng bệnh đường hô hấp
Hiện nay đang là thời điểm giao mùa với sự biến đổi thời tiết ngày nắng nóng, lạnh về đêm và sáng, kết hợp với độ ẩm giảm dần, khô hanh nên rất dễ mắc bệnh đường hô hấp nhất là người già và trẻ nhỏ. Ngoài ra, đây là thời điểm trẻ em đến trường sau kỳ nghỉ hè nên khả năng lây lan bệnh cao hơn.