Yếu tố tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung
95% trường hợp ung thư cổ tử cung do virus HPV. Phụ nữ hút thuốc nguy cơ mắc bệnh gấp 2 lần. Uống thuốc ngừa thai trong một thời gian dài làm tăng nguy cơ.
Lý giải việc ăn nấm giúp chữa ung thư cổ tử cung
Không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào, nấm còn được biết đến với công dụng phòng chống ung thư cổ tử cung.
Tranh cãi về kỹ thuật cấy ghép tử cung
Chín phụ nữ ở Thụy Điển đã nhận thành công tử cung cấy ghép tặng từ người thân trong một quy trình thử nghiệm đã làm dấy lên một số vấn đề đạo đức.
Dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung
Một triệu chứng của ung thư cổ tử cung là chảy máu âm đạo bất thường giữa các kỳ kinh hoặc sau khi mãn kinh. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì hãy đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân.
 2 cách đơn giản phòng ngừa ung thư cổ tử cung
Theo một nghiên cứu mới đây, tập thể dục, chế độ ăn uống hợp lý có thể giảm nguy cơ mắc ung thư tử cung.
Cách nào điều trị ung thư cổ tử cung?
Ung thư cổ tử cung đáng sợ nhưng hoàn toàn có thể phát hiện sớm khi thực hiện tầm soát và có thể điều trị nhờ các phương pháp đã được công nhận bởi hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ. Vậy bạn biết gì về các phương pháp điều trị hiện nay?
Những sai lầm phổ biến về ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung (UTCTC) là một trong những bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu trong các loại ung thư thường gặp ở phụ nữ độ tuổi 15 đến 44 tại Việt Nam.

Phòng ung thư cổ tử cung không bao giờ quá sớm
Nếu ai đó đã từng là người trong cuộc hay từng chứng kiến những hoàn cảnh thương tâm do căn bệnh UTCTC gây ra, chắc hẳn sẽ không thể chủ quan với căn bệnh này.
Các quan điểm sai lầm về ung thư cổ tử cung

Nhiều phụ nữ vẫn có các quan điểm sai lầm về căn bệnh này như ung thư cổ tử cung do di truyền gây nên, khám tầm soát là đủ, ngừa bệnh sớm là không cần thiết...

Y học bó tay với bệnh “ung thư cổ tử cung”
“Đa số bệnh nhân đến viện khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn. Do không gây đau, không có dấu hiệu rõ ràng nên khó nhận biết bệnh từ sớm. Thêm vào đó chị em không có thói quen khám phụ khoa định kỳ, đây là nguyên nhân chính”, PGS.TS Nguyễn Văn Hiếu nói.
Ung thư cổ tử cung - mối họa của chị em
Nhiều năm trong ngành sản phụ khoa, tôi thấy những chị em bị ung thư cổ tử cung phải gánh chịu nhiều ảnh hưởng lớn về thể chất và tinh thần.
10 ca chết/ngày vì ung thư cổ tử cung
Đây là thông tin do GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Chủ tịch Hội Nội tiết sinh sản vô sinh TPHCM cho biết.