Theo chân cậu ấm cô chiêu đi chữa bệnh “hưng cảm”
Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe tâm thần Bệnh viện Bạch Mai: “Các bậc phụ huynh cần sớm phát hiện con em mình nghiện ma túy đá để có biện pháp chữa trị kịp thời”.
Kinh hoàng công nghệ nhuộm gà vàng ruộm bằng… bột sắt
Sau khi được nhúng vào nồi nước sôi có hòa trộn "bột sắt", gà sẽ có màu vàng ruộm, béo ngậy, trông rất bắt mắt. Thực hư câu chuyện này ra sao?
Bệnh lao “tấn công” chị em văn phòng
Nhiều người vẫn nghĩ lao là bệnh chỉ còn ở các vùng nông thôn, nơi điều kiện kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, ngay giữa Thủ đô, căn bệnh này vẫn đang tấn công, thậm chí có xu hướng tăng ở đối tượng phụ nữ tri thức, có cuộc sống khá giả.
Sốc phản vệ vì ăn... rươi
Chỉ chưa đầy 20 ngày, các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội đã tiếp nhận khá nhiều ca dị ứng nặng do ăn rươi nhập viện. Trong số đó, có bệnh nhân bị tụt huyết áp, trụy mạch...
Hà Nội: Chỉ tiêm vắc xin Quinvaxem vào buổi sáng
Từ ngày 5/11, trên toàn địa bàn TP Hà Nội sẽ tiêm trở lại vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem. Thời gian tiêm sẽ kéo dài từ 5 - 7 ngày ở từng địa bàn và Hà Nội chỉ tiêm vắc xin này cho trẻ vào buổi sáng.
Nháo nhào vì đau mắt đỏ tấn công trường học
Dịch đau mắt đỏ đang tấn công trường học trên diện rộng. Các trường học trên địa bàn Hà Nội đã tiến hành nhiều biện pháp phòng chống dịch, thậm chí cho học sinh bị bệnh nghỉ học để tránh lây lan.
Rau càng đắt, độc càng tăng?
Gần nửa tháng nay thời tiết đã yên bình trở lại nhưng giá rau, củ, quả xanh vẫn ở mức cao ngất ngưởng. Do giá rau đắt, nhiều người trồng rau đã trục lợi bằng cách cho rau, củ, quả xanh “ngậm” thuốc kích thích tăng trưởng nhanh để có nhiều rau bán.
Hà Nội: 5 mẫu nước đóng chai nhiễm vi khuẩn gây tiêu chảy
Trong các mẫu nước đá viên dùng liền, nước tinh khiết đóng chai Hà Nội vừa tiến hành lấy mẫu kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 5 mẫu nước đóng chai nhiễm vi sinh, chủ yếu là vi khuẩn coliform - một loại vi khuẩn gây tiêu chảy.
Sản xuất đá viên bẩn, một cơ sở bị đình chỉ
Ngày 6/6, kiểm tra đột xuất một cơ sở sản xuất đá viên, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hà Nội đã đình chỉ một sở ở Trung Văn, Từ Liêm vì cơ sở này không đảm bảo điều kiện vệ sinh.