Thịt bò chế từ lợn, cá Trung Quốc: Bữa ăn toàn đồ giả
Những thông tin về thịt lợn chết, lợn giả bò, ruốc giá rẻ, cá quả Trung Quốc...lại khiến người tiêu dùng lo lắng về những nguồn thực phẩm chủ yếu trong bữa cơm của nhiều gia đình.
Pin Trung Quốc nổ như mìn, gây thương tích trẻ em
Gần đây, liên tiếp xuất hiện tình trạng những thiết bị điện, đồ chơi trẻ em có xuất xứ từ Trung Quốc sử dụng pin cháy nổ, gây thương tích cho người dùng.
Lúa
Nhiều năm qua, nông dân vùng ĐBSCL đã không ngừng mở rộng diện tích sản xuất giống lúa IR50404. Và bây giờ, người dân còn ồ ạt sản xuất giống lúa Ma Lâm 202 (ML202) - còn được gọi là lúa gà, lúa “siêu Trung Quốc”, là loại lúa có phẩm chất thấp, chỉ để cho… gà ăn.
Rau quả Trung Quốc: Bí hiểm “chất lạ”
Có đến 2.000 hóa chất bảo vệ thực vật, bảo quản rau quả được sử dụng nhưng các labo xét nghiệm ở Việt Nam mới chỉ “đọc tên” được hơn 600 loại. Nhiều “chất lạ” trong rau quả được tiêu dùng phổ biến không thể định danh vì thiếu chất thử.
Sự thật về trứng gà giả nhiễm HIV tràn vào từ Trung Quốc
Tin trứng gà giả cấy virus HIV được đưa từ Trung Quốc vào Việt Nam đang khiến không ít người lo lắng.
Đồ chơi trung thu 2014: Không có chỗ cho hàng Trung Quốc
Thị trường đồ chơi mùa trung thu năm 2014 thật sự sôi động, mẫu mã đa dạng, phong phú, trong đó hàng nội đã thật sự chiếm lĩnh ưu thế, còn hàng Trung Quốc đã không có chỗ trên thị trường.
Ngập thị trường táo Trung Quốc, người dân hoang mang lo nhiễm độc
Táo nhập từ Trung Quốc chiếm đến gần 22.500 tấn, tương đương 58,2% tổng số táo nhập khẩu từ tất cả các thị trường còn lại.
Sốc với bắp đóng hộp mác Mỹ
Hàng nghìn hộp ngô hạt và nhãn mác được Nguyễn Duyên Toàn đặt sản xuất tại Trung Quốc. Khi vận chuyển về Việt Nam, các hộp ngô này được dán nhãn mác in bằng tiếng Anh, ghi xuất xứ tại Mỹ.
Hoang mang sợ ăn nhầm trứng vịt lộn Trung Quốc
Sau thông tin trứng vịt giống, trứng vịt lộn nhập lậu từ Trung Quốc bị lực lượng chức năng bắt giữ tại Móng Cái, Quảng Ninh, thị trường nội địa đã có những tác động về giá. Các chủ hàng nhanh chóng đề phòng bằng giấy chứng nhận nguồn gốc “cộp dấu đỏ” và không quên tăng giá.
Hà Nội: Máy xét nghiệm tại bệnh viện huyện là hàng Trung Quốc “đội lốt” Đức?
Nhiều máy xét nghiệm sinh hóa tại 6 bệnh viện Hà Nội đang bị nghi là hàng Trung Quốc “đội lốt” Đức, khi mà vừa đưa vào sử dụng 3 năm, nhiều máy đã “đắp chiếu” vì hỏng hóc, nhiều linh kiện máy có xuất xứ Trung Quốc, Việt Nam…
Ăn quả lừa rau quả TQ, người Việt giờ "chuộng" thứ gì?
Người tiêu dùng quay ra sùng bái hoa quả Việt sau khi biết bị đầu độc bởi gần 300 tấn hoa quả Trung Quốc.
Thực hư "cua Trung Quốc lén thả sang Việt Nam"
Xuất hiện tin đồn cua đồng Trung Quốc đang được đưa về Việt Nam và thả bí mật xuống sông, ven kênh mương cho người dân bắt đem bán.