Nước cam giúp tăng cường trí nhớ
Uống 500 ml nước ép cam mỗi ngày giúp cải thiện hoạt động của não bộ ở người lớn tuổi.
Cacao giúp cải thiện chứng suy giảm trí nhớ
Các nhà nghiên cứu về thần kinh thuộc Trung tâm Y khoa Trường đại học Columbia (Mỹ) đã tiến hành thử nghiệm với những tình nguyện viên khỏe mạnh trong độ tuổi từ 50 - 69.
Ăn nhiều bắp rang bơ có thể gây mất trí nhớ?
Các chuyên gia khẳng định chất này nếu sử dụng quá liều lượng sẽ làm giảm trí nhớ, gây biếng ăn, ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh ở trẻ nhỏ.
Không được lệ thuộc vào “thần dược” tăng trí nhớ
Áp lực thi cử căng thẳng khiến nhiều học sinh không chỉ bị ảnh hưởng về sức khỏe mà còn rơi vào tình trạng rối loạn hành vi do quá lạm dụng chất kích thích, thuốc tăng trí nhớ...
Độ tuổi mà não bắt đầu suy yếu
Ngày càng có nhiều người trẻ tuổi than phiền về chứng hay quên và trì trệ trong khả năng tiếp thu. Đó là do tình trạng não bắt đầu suy yếu.
5 thói quen nhỏ gây hại thận
Đừng nên cho rằng chỉ có nam giới mới thận hư, nguy cơ này ở nữ giới cũng rất lớn. Những thói quen nào sẽ gây hại cho thận nhất?
Phát hiện bệnh mất trí nhớ trong 15 phút
Bài kiểm tra gồm 5 câu hỏi đơn giản trong 15 phút có thể giúp phát hiện những dấu hiệu suy giảm chức năng não bộ ban đầu, với kết quả tương tự các bài thử trí tuệ chuyên sâu dùng chẩn đoán bệnh mất trí nhớ Alzheimer.
Bình phục hoàn toàn sau đột quỵ nhờ một mũi tiêm
Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương đã ứng dụng thành công thuốc tiêu sợi huyết (rtPA) cho 2 trường hợp nhồi máu não đến sớm trong 3 giờ đầu tiên.
Ngừa mất trí nhớ nhờ... đánh răng
Đánh răng không chỉ giúp bạn giữ được nụ cười tươi trẻ mà còn có thể ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.
Dầu ô liu, các loại hạt giúp tăng cường trí não
(Dinhduong.com.vn) Nếu bạn muốn giữ đầu óc tỉnh táo, hãy thử thêm một ít dầu ô liu hoặc một số ít các loại hạt vào chế độ ăn của bạn mỗi ngày.
Phát hiện tác nhân mới gây chứng mất trí nhớ
(Dinhduong.com.vn) Các nhà khoa học đã tìm ra một dấu hiệu mới cảnh báo sự phát triển của chứng bệnh mất trí nhớ.
Chẹn Beta làm giảm nguy cơ mất trí nhớ
(Dinhduong.com.vn) Theo một nghiên cứu mới công bố của Viện Hàn lâm Thần kinh học Hoa Kỳ, nếu bạn dùng thuốc để hạ huyết áp, phương pháp này cũng có thể giúp bạn giảm nguy cơ mất trí nhớ.