Đối phó tác dụng phụ khi hóa trị ung thư
Người trong giai đoạn hóa trị cần thường xuyên rửa tay, sử dụng kem chống nắng, tránh dùng các dụng cụ nhọn hay sắc bén như dao, kéo...
Phương thuốc hay từ cải bẹ xanh trị ho, tiêu đờm cực hiệu quả
Cải xanh còn gọi là cải bẹ xanh, cải canh. Cải canh là loại rau rất quen thuộc và có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe. Đây còn là bài thuốc dùng trừ ho, tiêu đờm rất hiệu quả.
Trị ho cho bà bầu bằng những phương pháp đơn giản nhất
Trời lạnh làm cho nhiều bà bầu bị ho kéo dài, nhưng việc dùng thuốc trong thời kỳ này thật đáng lo ngại, vì vậy, hãy thử tham khảo những cách trị ho bằng phương pháp dân gian sau:
Viêm họng cấp, bệnh hay gặp lúc chuyển mùa
Viêm họng cấp tính là bệnh khá phổ biến, xảy ra quanh năm nhưng khi thời tiết chuyển mùa thì viêm họng cấp dễ dàng xuất hiện. Bệnh thường xuất hiện với các bệnh viêm VA, viêm amiđan. Nguyên nhân có thể do vi khuẩn (phế cầu, liên cầu hoặc các vi khuẩn khác sẵn có ở họng) hay virut cúm, sởi...
Mẹo nhỏ cực hay chữa ho có đờm
Khi bị ho có đờm, bạn sẽ rất khó chịu và luôn cảm giác có gì đó vướng ở cổ họng. Sau đây là những mẹo nhỏ trị ho có đờm rất hiệu quả.
Những cách đơn giản trị hôi chân
Chân “nặng mùi” là do tuyến mồ hôi ở khu vực này bài tiết quá nhiều, tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Dưới đây là những cách đơn giản nhất để tống khứ thứ mùi khó chịu này.