3 trẻ sơ sinh được chữa khỏi HIV
Ba trẻ sơ sinh tại Canada được công bố hết nhiễm HIV do được điều trị bằng vắc-xin chỉ vài giờ sau khi ra đời.
Vụ trẻ sơ sinh tử vong: Người nhà tố ekip y bác sĩ nằm, nói cười trong phòng đẻ
Ngày 19/6, tại Bệnh viện Giao thông Vận tải (GTVT) Huế, đoàn của Cục Y tế GTVT (Bộ GTVT) do ông Phan Thành Lâm, Phó Cục trưởng dẫn đầu đã có buổi làm việc với gia đình sản phụ Huỳnh Thị Diệu Thảo (23 tuổi, thị trấn Thuận An, Phú Vang, Thừa Thiên - Huế).
Trẻ sơ sinh tử vong do bệnh viện thiếu trách nhiệm?
Người nhà sản phụ Lê Thị Diệu Thảo (23 tuổi, trú Thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) phản ánh Bệnh viện Giao thông vận tải Huế đã thiếu quan tâm dẫn tới con cháu họ tử vong sau sinh 3 ngày.
Đồng ý cấp thẻ căn cước cho trẻ em mới sinh ra
Ủy ban Quốc phòng-An ninh của Quốc hội đồng ý với đề xuất cấp thẻ căn cước cho công dân ngay từ khi sinh ra được nêu trong dự án Luật Căn cước công dân do Bộ Công an xây dựng.
 Ba trẻ sơ sinh tử vong: Y tá đã che giấu việc tiêm nhầm thuốc độc thế nào?
Cơ quan công an tỉnh Quảng Trị cho biết, việc chậm công bố kết quả là do chưa có đủ căn cứ chứng minh, trong quá trình điều tra gặp phải nhiều khó khăn.
Ba trẻ sơ sinh tử vong do tiêm nhầm vaccine bằng thuốc độc
Công an Quảng Trị đã làm rõ được một số nội dung của vụ 3 trẻ sơ sinh từ vong sau tiêm phòng vaccinne viêm gan B ở Hướng Hóa.
Cứu sống trẻ 800gram suy thận cấp ngay khi vừa lọt lòng
Một bé gái sinh non bất ngờ khi mới được 27 tuần tuổi, suy hô hấp, suy thận cấp nguy kịch đã được cứu sống sau gần 3 tháng ròng rã được chăm sóc tích cực, thở máy.
Cứu sống bé sơ sinh bị thủy đậu chứng xuất huyết phổi
Bé sơ sinh 17 ngày tuổi nhập viện với biểu hiện nổi nốt thủy đậu, sốt cao, đừ, thở mệt, mạch nhanh, tiêu phân đen và các nốt thủy đậu nổi lan tỏa khắp người...
Bộ Y tế khuyến cáo người dân phòng lây bệnh tay chân miệng
Ngày 27.4, PGS – TS Trần Đắc Phu – Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết: Hiện nay, tại Hà Nội và TP.HCM đã xuất hiện một số ca bệnh tay chân miệng. Đây là bệnh do virus gây nên, thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vì thế, người dân cần chú ý đề phòng lây cho trẻ nhỏ.
Mẹ hầm cháo bằng xương, con bị hóc phải đi cấp cứu
Đang ăn cháo hầm xương do mẹ nấu thì ho sặc, bé gái 2 tuổi ở Bình Dương đã nuốt phải mảnh xương còn lẫn trong cháo và phải nhập viện cấp cứu.
Bé tí hon sống sót nhờ túi đựng bánh
Em bé sinh non chỉ nặng 0,45kg đã được cứu sống một cách kỳ diệu và vừa kỷ niệm ngày sinh nhật đầu tiên tại Anh.
Ngành Y tế thừa nhận “lỗ hổng” an ninh trong bệnh viện ở TP. HCM
Kẻ gian vào bệnh viện bắt cóc trẻ sơ sinh như chỗ không người chỉ là bề nổi của lỗ hổng an ninh bệnh viện. Ngành Y tế thừa nhận còn hàng loạt vấn nạn từ trộm cắp, chiếm đoạt tài sản đến cò mồi khám chữa bệnh, hành hung nhân viên bệnh viện...