Uống trà xanh theo cách này bạn sẽ không sợ ung thư tìm đến
Trà xanh là một trong những "thần dược" cải thiện sức khỏe nhưng bạn phải dùng đúng cách.
Trà xanh có thực sự phòng chống được ung thư?
Theo các nhà khoa học, cần thêm nhiều nghiên cứu can thiệp để chứng minh tác dụng này của trà xanh trong tương lai. Đồng thời, tác dụng bảo vệ này chỉ hiệu quả vào giai đoạn sớm của bệnh.
Những lưu ý khi ăn bánh trung thu
Lễ hội trăng rằm sắp đến, chắc hẳn bạn sẽ thích thú khi được nhấm nháp hương vị của từng chiếc bánh nướng, bánh dẻo. Dưới đây là một vài lưu ý bạn cần lưu tâm:
 Phòng ngừa những bất lợi từ uống trà
Tuy có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nếu không hiểu rõ về trà, người dùng nó có thể gặp nhiều bất lợi, nhất là người bệnh đang dùng thuốc. Đối với bệnh nhân nằm viện, bạn đừng ngạc nhiên khi thấy bác sĩ khuyên họ tránh uống trà khi phải trải qua phẫu thuật hoặc dùng thuốc.
Trà có phải là một liệu thuốc thần kỳ?
(Dinhduong.com.vn) Liệu trà (chè) có thực sự giúp ngừa ung thư? Giảm cholesterol và ngăn ngừa nhiều căn bệnh khác? Những kiến thức sau sẽ giúp bạn hiểu hơn rõ hơn về giá trị dinh dưỡng của trà.
Trà xanh có khả năng tăng cường trí nhớ
(Dinhduong.com.vn) Trà xanh đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe tim mạch. Không chỉ như vậy, một nghiên cứu gần đây còn cho thấy rằng trà xanh rất tốt cho trí nhớ và khả năng học tập.
Trà xanh phòng chống cả bệnh mắt
Chất Epigallocatechin Gallate có trong trà xanh có tác dụng chống ô xi hoá gấp 100 lần vitamin C và 25 lần vitamin E, giúp cơ thể ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm như: ung thư, tiểu đường, khớp, răng miệng.
Trà xanh có thể ngăn ngừa ung thư phổi
Các chuyên gia nghiên cứu bệnh tật tại trường đại học Y Khoa Đài Loan cho biết: "Uống trà xanh có thể cung cấp một số chất ngăn ngừa ung thư phổi".
Trà xanh có thể ngăn ngừa mắc bệnh glaucoma
Nghiên cứu mới đây nhất của các bác sỹ thuộc bệnh viện mắt Hồng Kông cho thấy, trà xanh có chứa hợp chất đặc biệt có tác dụng ngăn ngừa bệnh glaucoma (tăng nhãn áp, cườm nước) và các bệnh về mắt khác.
Trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày
Bên cạnh tác dụng chống oxy hóa, trà xanh còn giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày.
Trà xanh giúp những giảm tác hại của thuốc lá
Tại hội nghị về “Nguồn gốc của ung thư phổi” tổ chức từ ngày 11 đến 14.1 vừa qua ở Đài Loan, một cuộc nghiên cứu ngẫu nhiên đã được thực hiện và các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng uống trà xanh giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư phổi, đặc biệt đối với những người nghiện thuốc lá.