Hà Nội triển khai tiêm chủng sởi – rubella lớn nhất từ trước đến nay
Từ ngày 18/10, Hà Nội bắt đầu triển khai thí điểm tiêm chủng tại 10 quận, huyện trên địa bàn. Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay.
 Tiêm chủng sởi - rubella đợt 1: 18 nghìn trường hợp phải hoãn tiêm
Trong đợt 1 của chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella này, có hơn 18 nghìn trường hợp phải hoãn tiêm, chống chỉ định tiêm, chiếm tỷ lệ gần 4%.
Chiến dịch tiêm chủng mở rộng vắc xin Sởi – Rubella gặp nhiều “rào cản”
Lần đầu tiên, vaccine Sởi – Rubella (MR) được Bộ Y tế đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) cho trẻ từ 1-14 tuổi. Theo kế hoạch, chương trình sẽ khởi động từ ngày 15.9 đến tháng hết tháng 2.2015 theo 3 đợt. Tuy nhiên, sau khi chương trình được triển khai, một số địa phương cho biết đã gặp phải không ít khó khăn.
Tiêm chủng vắc xin sởi - rubella: Công an sẽ khoanh vùng đối tượng
Theo Cục Y tế dự phòng, muốn đạt được hiệu quả cao trong đợt tiêm chủng vắc xin sởi - rubella thì cần phải phối hợp với công an khu vực để khoanh vùng đối tượng cần tiêm chủng.
Tiêm sởi - rubella miễn phí cho trẻ dưới 14 tuổi
Từ tháng 9/2014, trên cả nước sẽ bắt đầu triển khai tiêm vắc xin phối hợp sởi - rubella cho toàn bộ trẻ em từ 1 - 14 tuổi.
Quá tải tiêm chủng, Bộ Y tế ra công văn khẩn
Bộ Y tế vừa ra công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo về công tác tiêm chủng dịch vụ, tránh quá tải.
Nhiều vắc-xin dịch vụ vẫn đang “cháy hàng”
Vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng vẫn đủ để cung ứng cho thị trường, trong khi đó tình trạng “cháy” nhiều loại vắc xin dịch vụ tiếp tục là chủ đề nóng của các bà mẹ ở Hà Nội và TPHCM.
Hà Nội: Quá tải, rối loạn ở các điểm tiêm chủng
Vắc xin 5 trong 1 đã có mặt tại các điểm tiêm chủng dịch vụ sau nhiều ngày hết hàng. Một lượng lớn phụ huynh ùn ùn đưa con đi tiêm đã khiến các điểm tiêm chủng này quá tải trầm trọng. Cách thức tổ chức tiêm chủng không khoa học cũng khiến tình hình trở nên hỗn loạn.
5 trẻ tím tái, nôn mửa sau tiêm vắcxin “5 trong 1”
Ngày đầu tiên Hải phòng tiêm vắcxin “5 trong 1” Quinvaxem trên toàn TP đã có 5 trường hợp trẻ bị phản ứng sốt cao, tím tái, khó thở, nôn mửa sau tiêm phải đưa ngay đến cơ sở y tế.
Hà Nội: Tiêm miễn phí vắc xin viêm não cho 220.000 trẻ
Theo con số thống kê, sẽ có khoảng 220.000 trẻ được tiêm chủng miễn phí vắc xin viêm não Nhật Bản ở Hà Nội trong hai đợt từ ngày 22/6 đến 30/6.
Nhiều vụ trẻ tử vong sau khi tiêm phòng: Vaccine “thoát tội”?
Hầu hết các vụ tai biến sau tiêm vaccine đều có kết luận chung chung: Do bệnh trùng lặp sẵn có của trẻ, do sốc phản vệ không rõ nguyên nhân, không liên quan tới vaccine, quy trình tiêm chủng đúng quy định…
Bộ Y tế “phá rào” nhập khẩu vắc xin thuỷ đậu
Trước tình trạng "cháy" vắc xin thuỷ đậu, Cục quản lý Dược đã chính thức cho phép nhập khẩu loại vắc xin này khi chưa có sổ đăng ký.