5 thói quen sai khi đánh răng, khiến cả hàm ố vàng và hỏng men
Vệ sinh răng miệng đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn răng khỏe mạnh, sáng bóng. Tuy nhiên có những thói quen khiến răng bị mài mòn và ố vàng mà nhiều người vẫn mắc.
Cẩm nang ăn thực phẩm vào thời điểm tốt nhất
Chuối và cơm nên ăn vào buổi trưa, không ăn buổi tối; ngược lại các loại đậu nên ăn buổi tối tránh buổi sáng, theo bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc.
Ăn cam thời điểm này không khác gì thuốc độc
Quả cam rất tốt cho sức khỏe nhưng có rất nhiều thời điểm không thể ăn chúng.
3 thời điểm uống nước tốt hơn cả uống nhân sâm
Lựa chọn thời điểm vàng để uống nước không chỉ tốt cho da mà còn mang lại lợi ích thần kỳ cho sức khỏe.
Thời gian ăn uống tốt nhất cho cơ thể
Lựa chọn thực phẩm phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể là cần thiết, song ăn chúng ra sao và vào thời gian nào lại càng quan trọng hơn.
Thói quen giết dần bộ phận quan trọng nhất của bạn
Bộ não là bộ phận quan trọng nhất điều khiển mọi hành vi tình cảm của con người vì vậy bạn nên tránh các thói quen này để có cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn
4 thói quen tưởng vô hại nhưng rút ngắn tuổi thọ
Cuộc sống hiện đại khiến con người có nhiều thói quen không tốt ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng miễn dịch và khả năng điều tiết nhiệt độ của cơ thể, tăng nguy cơ rút ngắn tuổi thọ.
Thói quen cực xấu sau khi ăn nhiều người mắc phải
Rất nhiều người thường mắc phải các thói quen sau khi ăn cơm như ăn trái cây, tắm, hút thuốc... mà không biết rằng những việc này có thể dễ dàng hủy hoại cơ thể con người trong thời gian dài.
Thói quen nấu nướng biến thức ăn thành
Nhiều bà nội trợ thường mắc phải những thói quen sai lầm khi nấu ăn làm mất đi chất dinh dưỡng trong thức ăn, thậm chí có thể biến thực phẩm trở thành nguồn 'đầu độc' sức khỏe cả gia đình.
Thời tiết nồm ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe?
Thời tiết nồm làm kích thích xuất hiện các đợt bùng phát và làm tăng mức độ trầm trọng của một số bệnh đường hô hấp mạn tính.
14 thói quen ăn uống giúp bạn sống thọ
Các nhà khoa phân tích 150 chế độ ăn của những người sống lâu nhất trên hành tinh và rút ra 14 thói quen ăn uống tăng tuổi thọ.
Ép tim, thổi ngạt cần đúng cách
Ngưng tim, ngưng thở là một tình huống rất cần được sơ cứu trước khi chuyển vào bệnh viện. Bởi lẽ, quãng thời gian dù chỉ vài phút đợi xe cứu thương tới hoặc để đến được cơ sở y tế gần đó đôi khi cũng là trễ đối với người bị nạn.