Thời gian ăn uống tốt nhất cho cơ thể
Lựa chọn thực phẩm phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể là cần thiết, song ăn chúng ra sao và vào thời gian nào lại càng quan trọng hơn.
Những thực phẩm “giết” bạn dần theo thời gian
Những thực phẩm dưới đây hầu hết rất khoái khẩu nhưng không có lợi cho sức khỏe.
Chống say nắng trong ngày hè oi bức
Các chuyên gia khuyến cáo người dân cần trang bị kiến thức để chống say nắng, tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như chất lượng cuộc sống.
Cứu sống bệnh nhân tim ngừng đập 44 phút
Bệnh viện (BV) Tim Hà Nội vừa cấp cứu thành công bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, đã ngừng tuần hoàn gần 45 phút. May sao, sang phút 45 thì tim đập trở lại.
Ổ vi khuẩn, nấm mốc từ... đũa, thớt gỗ
Những ngày trời nồm ẩm khiến đũa, thớt gỗ ẩm ướt... nếu không chú ý sẽ làm mất vệ sinh trong nấu nướng.
Những điều lưu ý khi sử dụng bình nước nóng
Khi sử dụng sản phẩm, bạn nên bật bình trước 10 - 20 phút, tắt thiết bị trước khi sử dụng để phòng tránh các hậu quả đáng tiếc xảy ra, tìm hiểu kỹ linh phụ kiện...
Ngủ quá nhiều, hại bao nhiêu?
Lảo đảo và choáng váng, kém tỉnh táo và không thể tập trung vào công việc? Phải chăng bạn ngủ không đủ? Không. Thực ra đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn ngủ quá nhiều.
Thời gian vàng để cứu người bị đột quỵ
Khi bị cơn đột quỵ, người bệnh chỉ có thời gian lý tưởng là từ 3 - 4 giờ để cấp cứu, điều trị. Vượt ngưỡng thời gian này, cơ hội thành công kém, nguy cơ tử vong cao, có sống cũng để lại nhiều tai biến.
Thai nhi 39 tuần mới được xem là
Thai nhi đủ tháng là khoảng từ 39 tuần đến 40 tuần 6 ngày. Nghiên cứu vừa công bố cho biết trẻ em sinh ra ở tuần thứ 37 hoặc 38 có kết quả học tập kém hơn trẻ có thêm một, hai tuần nằm trong bụng mẹ.
Ngủ chảy nước dãi là bệnh
Nhiều người cho rằng chỉ có các bạn nhỏ mới chảy nước dãi khi ngủ, thực ra người lớn cũng như vậy. Trong trường hợp bình thường ngủ không chảy nước dãi, nếu thường có hiện tượng này chúng ta cần phải cảnh giác.
Lá phổi chờ ghép được bảo tồn lâu nhất từ trước tới nay
Kíp mổ ghép tạng gồm nhiều chuyên khoa tại Bệnh viện Đại học Leuven (Bỉ) đã bảo tồn thành công phổi được hiến tạng trong suốt 11 giờ đồng hồ với sự trợ giúp của một thiết bị đặc biệt, đây là thời gian bảo tồn lâu nhất từng được báo cáo.
Những nguyên tắc vàng giúp tăng cường sức khỏe!
Mách bạn những nguyên tắc vàng để tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ mà các nghiên cứu của nhiều nước trên thế giới đã tổng kết lại.