Mối nguy cơ ngộ độc tiềm ẩn từ thịt gà trong siêu thị
Thịt gà được bày bán trong siêu thị đang tiềm ẩn mối nguy cơ ngộ độc thực phẩm đối với người tiêu dùng.
Ăn thịt gà chết, 2 mẹ con dính cúm A/H1N1
Ngày 18/3, ông Hà Đình Ngư, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa, cho biết trên địa bàn đã có 2 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1, đó là 2 mẹ con chị Vũ Thị Lan (SN 1988) và con gái Lê Vũ Lan Anh (SN 2009, ngụ xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa).
Sau dịch cúm: Cả nước sẽ thiếu thịt gà
Thông tin mới nhất từ Cục Thú Y (Bộ NN-PTNT), tính đến hết ngày 25/2, cả nước cả nước có 67 ổ dịch tại 21 tỉnh có dịch cúm gia cầm H5N1; số gia cầm mắc bệnh, chết là 63.611 con, toàn bộ số gia cầm trong đàn mắc bệnh đã được địa phương tiêu hủy.
Lại phát hiện quýt, thịt gà nhiễm độc
Kết quả kiểm tra, giám sát chất lượng nông lâm thủy sản gần đây đã phát hiện một số mẫu củ cải trắng, quýt và cà rốt có lượng thuốc BVTV vượt ngưỡng cho phép; một số mẫu thịt gà nhiễm khuẩn Campylobacter spp gây nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
2 phụ nữ đồng bằng sông Cửu Long tử vong vì H1N1
Một phụ nữ làm nghề bán gạo ở Bến Tre vừa qua đời do cúm H1N1. Mẫu xét nghiệm bệnh phẩm của bà Lài ngụ tại Vĩnh Long cũng cho thấy có virus bệnh này.
 Ăn súp gà mái có thể khiến sản phụ bị mất sữa
Sản phụ ngay sau khi sinh con, nếu ăn nhiều súp hoặc thịt gà mái có thể dẫn tới tình trạng thiếu sữa, thậm chí mất sữa gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của em bé.
Top 4 loại thịt dễ bị nhiễm khuẩn nhất
(Dinhduong.com.vn) Gia đình bạn có thể đang ăn loại thịt bị nhiễm một loại vi khuẩn nào đó.
Thịt gà 30.000 đồng/kg lại ồ ạt ra chợ
Chợ đầu mối Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) gần đây bày bán đầy các loại thịt gà siêu rẻ giá từ 30.000-45.000 đồng/kg. So với các loại thịt gà cùng loại khác, mức giá này rẻ chỉ bằng một nửa.
Thịt châu chấu bổ hơn cả thịt gà
Não và các mô thần kinh của gián và châu chấu có chứa chất có thể tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn kháng thuốc nhưng không phải gián, châu chấu là giúp cơ thể kháng được các loại vi khuẩn.