Những thực phẩm
Những người bị sốt, nhất là trẻ em ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên không phát tán ra ngoài được, do vậy sốt càng cao và rất lâu khỏi.
Dùng phân bò “sắc uống chữa ung thư” gây sốt
Tân Hoa Xã ngày 31.10 đưa tin, trong thời gian gần đây, những người dân ở thôn Kim Thạch thị trấn Trung Lộ Phô, huyện Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đang truyền tai nhau về một phương thuốc “Chữa ung thư” kỳ dị nhưng nhiều người ở miền quê này tin là hiệu nghiệm, đó là dùng phân bò, nước đái bò sắc uống.
 Sốt mò: Căn bệnh nguy hiểm đã quay lại
Bệnh sốt mò là bệnh do ký sinh trùng mò đỏ gây ra. Bệnh này rất khó phát hiện, và nếu không điều trị kịp thời có thể để lại biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong.
Bệnh sốt mò: Tỉ lệ tử vong 50-60%
Bệnh sốt mò rất khó đoán, thường nhầm với bệnh khác, đến khi phát hiện ra thì đã muộn.
Hà Nội: Dịch sốt xuất huyết vẫn hoành hành
Theo con số thống kê, tính từ đầu năm 2014 Hà Nội đã có 349 ca bệnh với 39 ổ dịch tại 17 quận huyện. Riêng tại quận Thanh Xuân, có 42 ca bệnh. Hiện, dịch sốt xuất huyết vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.
 Nhiều trẻ nguy kịch vì sốt xuất huyết
Có hai trường hợp bị nặng, điều trị 10 ngày nhưng vẫn phải thở bằng máy.
Kỹ năng an toàn để sống sót khi ôtô bị tai nạn giao thông
Bác sĩ chấn thương chỉnh hình Nguyễn Thành Nhân khuyên, khi có va chạm, hãy gắn chặt mình vào ghế ôtô, ở tư thế cuộn tròn, cúi đầu càng thấp càng tốt, dùng tay ôm đầu để tạo thành một khối chặt.
Nghề bán trứng và tinh trùng
Trứng và tinh trùng của những người có vị trí hay bằng cấp trong xã hội thường được săn lùng và trả giá cao.
Hai hành khách vào Việt Nam từ vùng dịch Ebola có dấu hiệu sốt
Chiều ngày 19/8, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng thông báo, 2 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam từ vùng dịch Ebola có dấu hiệu sốt và ngay lập tức đã được cách ly, theo dõi.
Gia tăng sốt xuất huyết người lớn
Từ tháng 7-2014 đến nay, bệnh nhân bị sốt xuất huyết đến khám và nhập viện tại một số bệnh viện của TP.HCM bắt đầu tăng mạnh. Trong đó nhiều người lớn.
8 bài thuốc dân gian chữa sốt xuất huyết
Trong y học cổ truyền, sốt xuất huyết được xếp vào nhóm ôn bệnh và ôn dịch và được trị liệu bằng nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có việc sử dụng các kinh nghiệm dân gian. Bài viết này xin được giới thiệu một số bài thuốc tiêu biểu.
Cảnh báo nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết đầu mùa
“Bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng theo mùa mưa, số ca bệnh nặng nhập viện ngày một nhiều khiến việc điều trị khá khó khăn”. Người dân cần nâng cao ý thức phòng chống bệnh, trong trường hợp mắc sốt xuất huyết cần đến bệnh viện sớm để được chẩn đoán và điều trị.