Xử phạt hàng loạt cơ sở y tế tư nhân hoạt động “chui”
Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết đơn vị này vừa quyết định xử phạt 5 công ty và 9 cá nhân liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh “chui”. Danh sách những công ty cá nhân vị phạm đồng thời chuyển lên UBND thành phố để tiếp tục xử lý.
Bộ Y tế ra công điện khẩn phòng chống ngộ độc nấm
Cục An toàn Thực phẩm vừa có công điện khẩn chỉ đạo các địa phương quyết liệt phòng chống ngộ độc nấm.
Đưa thẳng bệnh nhi lên tuyến trên: Nguy cơ thêm bệnh cho trẻ
Tiếp theo các thông tin chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc, hơn một tháng qua, số lượng bệnh nhi nhập viện tăng rất cao, để đảm bảo điều kiện chữa trị bệnh nhân, các bệnh viện đã chủ động sắp xếp lại các khoa phòng, huy động thêm trang thiết bị..., thầy thuốc phải làm thông tầm, tạm gác lại những kỳ nghỉ phép. Dịch bệnh đến hẹn lại lên nhưng vì sao người bệnh phải dồn lên tuyến Trung ương trong khi năng lực khám chữa bệnh ở cơ sở đã được nâng lên?
Bất an chuyện bắt cóc, cưa chân, trộm cắp… tại bệnh viện
Tệ nạn nào tồn tại ngoài xã hội thì cũng xuất hiện trong bệnh viện, từ việc bắt cóc trẻ sơ sinh, "cưa" chân bệnh nhân ngay tại phòng bệnh, đuổi đánh bác sĩ đến trộm cắp...
Trẻ hóc dị vật: Tai nạn phổ biến ngày Tết
Ngày Tết, các loại hạt như hạt dưa, hạt hướng dương… là thủ phạm gây ra những tai nạn dị vật đáng tiếc cho trẻ. Hóc sặc là loại cấp cứu phải được xử trí nhanh, thân nhân không nhận biết sớm để trẻ bị ngưng thở lâu thì tử vong là khó tránh.
Sẵn sàng cấp cứu bệnh nhân trong dịp Tết
Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu tất cả các bệnh viện trên địa bàn phải tổ chức trực 24/24 để sẵn sàng chăm lo cho sức khỏe của người dân. Xe cấp cứu lưu động cũng được chốt tại các khu vui chơi để kịp thời ứng phó khi có tình huống xấu.
Nhập khẩu thiết bị y tế “quá đát”: Trách nhiệm của Bộ Y tế ở đâu?
Việc 1 lô thiết bị y tế quá hạn nhập vào Việt Nam bị phát hiện đã gây “sốc” vì những chiếc máy cũ này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng xét nghiệm và chẩn đoán. Và nếu chúng trót lọt vào ngành y tế Việt Nam trong khám chữa bệnh thì hậu quả thật khó lường.
Trẻ sơ sinh bị bắt cóc: Bệnh viện muốn bưng bít thông tin?
Bé trai 1 ngày tuổi bị bắt cóc tại Bệnh viện Q7, TP.HCM còn chưa tìm thấy nhưng mẹ cháu bé đã được yêu cầu xuất viện để "tránh báo chí làm phiền".
Nhiều rau không nhãn mác, xuất xứ tại 2 siêu thị lớn
Sáng 3/1, kiểm tra đột xuất hai siêu thị, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP của thành phố Hà Nội phát hiện cả hai siêu thị đều bán nhiều rau sạch không rõ nhãn mác, xuất xứ.
Một bệnh nhân tử vong sau khi tiêm kháng sinh
Nhập viện trong tình trạng toàn thân tím tái, mạch không và huyết áp không. Sau 1 giờ tiêm kháng sinh Ceftazidime, bệnh nhân Hồ Văn Khoát (49 tuổi, ngụ xã Ba Vì, huyện Ba Tơ) tử vong tại Phòng khám đa khoa xã Ba Vì (Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ).
Lại “rúng động” nghi vấn đánh tráo nhân thủy tinh thể kém chất lượng
Người tố cáo cho rằng BV Mắt Hà Nội đã đánh tráo khoảng 800 ca thay thủy tinh thể của Mỹ sang thủy tinh thể rẻ tiền hơn của một hãng khác… khiến người bệnh nộp tiền cho nhân “xịn” nhưng thực tế lại được dùng nhân kém chất lượng.
 Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: Chị Nguyệt rất đáng khen thưởng!
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, hành động dám tố cáo tiêu cực tại BV Đa khoa Hoài Đức là đáng khen thưởng. Tuy nhiên, Sở Y tế đang xin ý kiến Ủy ban về việc khen thưởng này.