3 cách cực đơn giản giúp bạn tránh xa bệnh răng miệng
Thực hành chăm sóc răng miệng tốt có thể kéo dài tuổi thọ của bạn. Dưới đây là những bước bạn nên thực hiện để tránh xa bệnh răng miệng.
4 cách bảo quản bàn chải sai lầm khiến chúng bẩn hơn cả bồn cầu
Bàn chải đánh răng được xem như "cột thu lôi" các loại vi khuẩn, virus và thậm chí nấm mốc, gây nên các bệnh răng miệng như sâu răng hay viêm nướu.
Chớ coi thường những dấu hiệu nhỏ sau của sức khỏe
Nhiều người cứ nghĩ tật nghiến răng, mắt đổ ghèn hay chảy nước dãi là hiện tượng bình thường, nhưng đây có thể là dấu hiệu của bệnh.
Thêm một nguyên nhân gây nhiễm virus HPV ở miệng
Vệ sinh răng miệng kém cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh mụn cóc, u nhú ở đường miệng do virus HPV gây nên.
10 lời khuyên thoát khỏi chứng hôi miệng
Hơi thở hôi có thể làm bạn lúng túng khi giao tiếp. Có nhiều người thường bị hôi miệng nhưng vẫn không nhận ra điều đó.
Những cách chữa hôi miệng hiệu quả
Khi bị hôi miệng, bạn sẽ mặc cảm và ngại tiếp xúc với mọi người, bạn hãy thử tham khảo những cách chữa hôi miệng sau:
Ngừa mất trí nhớ nhờ... đánh răng
Đánh răng không chỉ giúp bạn giữ được nụ cười tươi trẻ mà còn có thể ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.
Nhiều trẻ sốt, loét đỏ vòm họng
Thấy con hâm hấp sốt, kêu đau má, họng, lấy đèn soi vào miệng con, chị Thủy Minh hoảng hốt khi thấy toàn bộ vòm họng con có nốt loét đỏ. Đang đêm, chị cũng vội cắp con đến viện vì sợ tay chân miệng
6 hiểu lầm về bệnh răng miệng
Đánh răng, dùng chỉ tơ nha khoa và kiểm tra răng định kỳ là những tiêu chuẩn trong vệ sinh răng miệng nhưng còn có những ích lợi khác giúp chăm sóc răng trắng sáng mà chúng ta chưa biết thông qua việc làm sáng tỏ những hiểu lầm dưới đây:
Phát hiện bệnh qua biểu hiện răng miệng
Các nha sĩ có thể phát hiện nhiều bệnh tật như AIDS, bệnh tuyến giáp, loãng xương, bệnh ngoài da, tiểu đường, viêm khớp, hô hấp, rối loạn ăn uống, nấm men, thiếu máu....chỉ qua kiểm tra răng miệng.
Học sinh Hà Nội được chăm sóc răng miệng miễn phí
Trong khuôn khổ chương trình “Nụ cười rạng rỡ Việt Nam 2010”, học sinh của 50 trường trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội sẽ được chăm sóc sức khỏe răng miệng miễn phí.
Bệnh răng miệng và những cảnh báo về sức khỏe
Những vấn đề bất ổn thường gặp khi chăm sóc răng như: lợi sưng và đỏ hơn bình thường, răng bị ê buốt, chân răng chảy máu… không chỉ là dấu hiệu cho thấy hàm răng của bạn đang “có vấn đề” mà đôi khi, đó còn là tín hiệu báo trước những “rắc rối” về sức khỏe bạn có thể gặp phải.