Thèm ăn, khát nước: Dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm thường bị bỏ qua
Khi liên tục có cảm giác thèm ăn, khát nước, chúng ta thường nghĩ tới việc việc cơ thể đang thiếu chất, nhưng thực ra đó có thể là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
Uống nước lạnh có hại cho sức khỏe
Không ít người có thói quen uống nước đá mà không biết nước lạnh có thể cản trở tiêu hóa dẫn đến khó tiêu và mất nước.
Nguy hại từ trò "dội nước đá lên đầu"
Khi đổ xô nước đá lên đầu, thân nhiệt giảm đột ngột, có nguy cơ gây co thắt mạch máu não. Hậu quả có thể khiến bạn đau đầu, chóng mặt, thậm chí khó thở, hôn mê. Thậm chí xô nước đá nặng có thể khiến bạn tử vong vì gãy cổ.
Nhiều mối nguy từ nước đá không nguồn gốc
Mùa hè, có rất nhiều người dân sử dụng đá tinh khiết vào mục đích ăn uống mà không rõ nguồn gốc. Đây chính là “thủ phạm” gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm.
Cả nước đã có 325 ca mắc bệnh viêm não virus, 5 người tử vong
Theo báo cáo mới nhất của Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), tính đến ngày 30/6, cả nước ghi nhận 325 trường hợp mắc viêm não virus tại 31 tỉnh, thành phố.
3 cách đơn giản chữa cảm lạnh của Đông y
Nói đến cảm lạnh , ai cũng cảm thấy quá quen thuộc đến nỗi không ai là không thuộc lòng các triệu chứng của bệnh như thấy gai lạnh dọc sống lưng, hắt hơi, ho khan, chảy nước mũi...
Chớ coi thường những dấu hiệu nhỏ sau của sức khỏe
Nhiều người cứ nghĩ tật nghiến răng, mắt đổ ghèn hay chảy nước dãi là hiện tượng bình thường, nhưng đây có thể là dấu hiệu của bệnh.
Ngủ chảy nước dãi là bệnh
Nhiều người cho rằng chỉ có các bạn nhỏ mới chảy nước dãi khi ngủ, thực ra người lớn cũng như vậy. Trong trường hợp bình thường ngủ không chảy nước dãi, nếu thường có hiện tượng này chúng ta cần phải cảnh giác.
Các dấu hiệu cho thấy cần uống nhiều nước
Nước tiểu sậm màu, co cơ, giảm độ đàn hồi da, chóng mặt…có thể là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bị thiếu nước.
Sản xuất đá viên bẩn, một cơ sở bị đình chỉ
Ngày 6/6, kiểm tra đột xuất một cơ sở sản xuất đá viên, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hà Nội đã đình chỉ một sở ở Trung Văn, Từ Liêm vì cơ sở này không đảm bảo điều kiện vệ sinh.
Dùng "nước đá" điều trị ung thư vú
Kỹ thuật mới được gọi là "Cryotherapy" đã được sử dụng từ trước đó cho căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Nhưng đây là lần đầu tiên thành công trong việc điều trị căn bệnh ung thư vú bằng cách sử dụng hơi lạnh của nước đá mà không cần phải trải qua công tác phẫu thuật thông thường.