Những món ăn tuyệt ngon nhưng dễ gây trọng bệnh
Nội tạng động vật, dưa cà, xúc xích, nem chua, nem chua rán… là những món ăn được nhiều người ưa thích nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây trọng bệnh. Tác hại của những món ăn đó đã rõ nhưng gần như bị phớt lờ bởi sự luôi cuốn của hương vị và thói quen ăn uống.
Cấm kỵ khi ăn lòng lợn nên biết
Không thể phủ nhận rằng nội tạng động vật rất giàu chất dinh dưỡng và mê hoặc người yêu ẩm thực, nhưng đồng thời chúng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật
Mặc dù đã có rất nhiều lời cảnh báo từ các cơ quan chức năng cũng như các chuyên gia dinh dưỡng về hậu quả của việc sử dụng các thực phẩm nội tạng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng nhiều người dân vẫn chưa từ bỏ được thói quen gây hại cho sức khỏe này.
Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật
Trong các ruột của các loại động vật có rất nhiều vi khuẩn, như ecoli, các vi khuẩn có thể là gây tả, kiết lị, thương hàn, lao, bệnh than…
Hơn 1.300 dịch vụ y tế Hà Nội tăng giá từ 10/8
Từ 10/8, gần 1.350 dịch vụ y tế được điều chỉnh tăng 20% giá và 135 dịch vụ kỹ thuật y tế chưa có giá cũng được bổ sung.
Hà Nội thống nhất tăng hơn 1.000 dịch vụ y tế
Chiều 9/7, HĐND thành phố Hà Nội chính thức thống nhất thông qua Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung giá hơn 1.000 dịch vụ khám, chữa bệnh đối với cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước thuộc thành phố Hà Nội.
Hà Nội tăng 20% giá viện phí: Chi tiết bảng giá giường bệnh
UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình HĐND TP Hà Nội đề nghị điều chỉnh tăng phí 1.300 dịch vụ khám chữa bệnh tại cơ sở y tế công lập. Theo đó, mức giá dịch vụ y tế được đề xuất tăng thêm 20% ở tất cả các hạng bệnh viện.
Ham ăn óc, nội tạng động vật.. dễ béo phì, nhiễm giun, sán
Theo nhận định của các chuyên gia, nếu ăn óc bò không rõ nguồn gốc, mô hệ thống thần kinh có thể bị truyền bệnh não xốp bò “bệnh bò điên”.
Lọc máu cả đời vì không có thận để ghép
Bác sĩ đủ trình độ ghép thận, người bệnh có tiền điều trị, nhưng tại TP HCM hiện vẫn có hằng trăm bệnh nhân phải chấp nhận cảnh lọc máu cả đời vì không có thận để thay.
Bé trai sống sót sau cấy ghép 5 cơ quan nội tạng
Cậu bé 3 tuổi người Mỹ đã phải trải qua ca phẫu thuật phức tạp để cấy ghép gan, lá lách, dạ dày, ruột non và ruột kết. Sự hồi phục của bé được xem là điều kỳ diệu trong y học.
Nhiều người bị chảy máu nội tạng: Nghi do thuốc chuột
Việc hàng loạt người dân ở Bắc Giang chảy máu bất thường, có thể là do thuốc diệt chuột. Để điều trị tận gốc căn bệnh này thì cần phát hiện chính xác nguồn gây độc.
 Hàng chục người bỗng dưng bị chảy máu nội tạng
Thời gian gần đây, có gần chục bệnh nhân tại Bắc Giang nhập viện Huyết học và Truyền máu TW do tự dưng bị chảy máu nội tạng.