Chả cá nhiễm khuẩn trên ngưỡng 130 lần vào siêu thị
Sau khi ăn chả cá Nha Trang hiệu Hai chị em do Cty CP Canh Chua Việt sản xuất mua tại siêu thị C... mart tại (Q.3) cả gia đình anh Nguyễn Minh S (Q. Bình Thạnh, TPHCM) bị đau bụng và nôn ói phải đi cấp cứu.
Phát hiện nhiều mẫu ngao sò nhiễm khuẩn độc
Trong 6 tháng đầu năm 2014, các cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều mẫu nhuyễn thể 2 mảnh vỏ thu hoạch tại các tỉnh như Nam Định, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Bình Thuận dương tính với Salomnella, một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.
Hàng trăm công nhân nhập viện vì nhiễm khuẩn E.coli
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình đã có văn bản chính thức thông báo nguyên nhân vụ việc 170 công nhân Công ty TNHH Nienshing (KCN Phúc Khánh, TP Thái Bình) nhập viện vào tối 1/6 và trưa 2/6 nghi do ngộ độc thực phẩm.
Quá tải, nhiễm khuẩn bệnh viện ngày càng trầm trọng
Những ngày qua, tại nhiều bệnh viện (BV) trên địa bàn Hà Nội, số trẻ nhập viện gia tăng nhanh chóng. BV quá tải khiến công tác chống nhiễm khuẩn gặp nhiều khó khăn, kéo theo nguy cơ lây nhiễm chéo và đó là thách thức lớn đối với ngành y tế nói chung, các BV nói riêng.
Châu Phi: Hơn 90 người chết vì vi rút Ebola
Các chuyên gia vi rút học đang lo ngại sâu sắc về dịch Ebola “chưa từng có tiền lệ” ở Tây Phi. Dịch bệnh đã khiến 90 người chết và hiện đang tiến về phía bắc của châu lục này.
Màu nước tiểu cho biết bạn khỏe hay yếu?
Nước tiểu có bọt hay bong bóng, nghĩa là bạn có thể bị bệnh thận. Nếu nó nặng mùi, có thể bạn nhiễm khuẩn đường tiết niệu.
Ống nghe và bàn tay bác sĩ dễ gây nhiễm khuẩn
Theo kết quả khảo sát vừa được thực hiện bởi các chuyên gia của Chương trình kiểm soát nhiễm khuẩn và Trung tâm hợp tác với WHO về an toàn bệnh nhân thuộc Bệnh viện Đại học Geneva, Thụy Sĩ, ống nghe và các đầu ngón tay của bác sĩ khám bệnh có chứa rất nhiều vi khuẩn.
Bộ Y tế cảnh báo thức ăn cho trẻ sơ sinh có thể nhiễm khuẩn
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa cảnh báo về một số sản phẩm thức ăn cho trẻ sơ sinh của hãng Heinz có các lỗi đóng gói. Điều này có thể gây ra mối nguy về sự xâm nhập của vi khuẩn.
Nên làm gì khi ho dai dẳng?
Ho dai dẳng, ho thành từng cơn, ho rát cả họng, khổ sở vì ho – là triệu chứng rất dễ gặp trong điều kiện môi trường sống có nhiều ô nhiễm, thời tiết ẩm ướt, thay đổi trạng thái từ lạnh sang nóng đột ngột... Vậy người bệnh cần phải làm gì để bệnh ho thuyên giảm?
Hơn 70% trường hợp nhiễm khuẩn nặng là do kháng sinh
Các nhà nghiên cứu Mỹ thấy rằng 71% số trường hợp nhiễm vi khuẩn Clostridium difficile ở trẻ em Mỹ từ 1-17 tuổi xảy ra một thời gian ngắn sau khi trẻ uống những kháng sinh được kê đơn tại các phòng mạch của bác sĩ để điều trị những bệnh khác.
Nên làm gì khi ho dai dẳng?
Ho dai dẳng, ho thành từng cơn, ho rát cả họng, khổ sở vì ho – là triệu chứng rất dễ gặp trong điều kiện môi trường sống có nhiều ô nhiễm, thời tiết ẩm ướt, thay đổi trạng thái từ lạnh sang nóng đột ngột... Vậy người bệnh cần phải làm gì để bệnh ho thuyên giảm?
Phát hiện ngao chứa khuẩn gây ngộ độc
Trong tháng 2/2014, các cơ quan chức năng đã phát hiện khuẩn Samonella trong 1 mẫu ngao thu tại vùng Giao Thủy (Nam Định) và 1 lô thức ăn chăn nuôi nhập từ Trung Quốc có chỉ số axit vượt giới hạn cho phép.