7 nguyên nhân bạn không hút thuốc vẫn dễ dàng bị ung thư phổi
Nếu như các quý ông bị ung thư phổi do hút thuốc là điều được tiên lượng trước thì những người phụ nữ, trẻ em, tại sao không hút thuốc vẫn có xu hướng bị ung thư phổi ngày càng nhiều?
Yếu tố tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung
95% trường hợp ung thư cổ tử cung do virus HPV. Phụ nữ hút thuốc nguy cơ mắc bệnh gấp 2 lần. Uống thuốc ngừa thai trong một thời gian dài làm tăng nguy cơ.
10 nguyên nhân làm tăng huyết áp
Lười tập thể dục, hay ăn mặn, cơ thể tích nhiều mỡ thừa, thường xuyên uống thuốc tránh thai... có thể khiến huyết áp của bạn tăng cao.
Nguyên nhân bất ngờ gây bệnh tiểu đường ở người Việt
Ít nhất hai cuộc nghiên cứu cho thấy gạo trắng là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh tiểu đường chứ không phải do yếu tố di truyền.
Những thực phẩm gây ung thư không kém gì thuốc lá
Người ta thường nghĩ đến thuốc lá như một tác nhân gây ung thư hàng đầu. Nhưng nhiều người không biết rằng có nhiều loại thực phẩm gây ung thư cũng không kém gì thuốc lá.
Nguyên nhân đáng sợ gây đổ mồ hôi đêm
Đổ mồ hôi vào ban đêm không phải là chuyện hiếm. Nguyên nhân vì sao và cần phải làm gì có lẽ là điều khiến bạn quan tâm.
Những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở trẻ em
Tỷ lệ tử vong ở trẻ em đang giảm dần, nhưng 6,3 triệu trẻ em dưới 5 tuổi vẫn qua đời trong năm ngoái.
Cả gia đình bị sốt xuất huyết: Không hiểu nguyên nhân vì sao
Theo Cục Y tế dự phòng từ đầu năm đến nay Hà Nội ghi nhận 112 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết với những trường hợp mắc đơn lẻ, rải rác. Đến giữa tháng 7 đã ghi nhận chùm bệnh sốt xuất huyết.
Lộ diện kẻ thù giấu mặt gây nhiều bệnh ung thư
Có khoảng 1,25 triệu người trên toàn thế giới tiếp xúc trực tiếp với amiăng và mỗi năm hơn 107.000 người chết vì các bệnh liên quan đến vật liệu này trong đó có các bệnh ung thư.
Top 5 nguyên nhân gây đau đầu vào mùa hè
Từ thời tiết tới các món nước giải khát quen thuộc mùa hè đều có thể là thủ phạm gây ra các cơn đau đầu dai dẳng mà bạn không mong muốn.
Vụ tử vong sau tiêm Quinvaxem: Nguyên nhân ban đầu là do sặc sữa
Ngành y tế Đồng Tháp cho biết nguyên nhân ban đầu khiến bé Võ Thị Bảo Trâm (24/3/2014) ngụ ấp 5B, xã Trường Xuân (Tháp Mười) tử vong sau khi tiêm vắc xin, có thể là do sặc sữa.
Bộ trưởng Bộ Y tế lý giải nguyên nhân hết vắc xin
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, tình trạng hết vắc xin thủy đậu trong thời gian qua là do cung cầu chưa cân đối và muốn có phải đặt hàng nhà sản xuất nước ngoài trước 6 tháng.