Ngộ độc thực phẩm tỉ lệ thuận với thói quen thích ăn hàng rong
Nguồn dinh dưỡng nuôi sống con người là từ lương thực, thực phẩm nhưng có đến khoảng hơn 50% tử vong trên thế giới và hơn 400 loại bệnh có nguồn gốc từ thực phẩm không an toàn. Ngộ độc thực phẩm tỉ lệ thuận với thói quen thích ăn hàng rong.
Báo động tình trạng ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
6 tháng đầu năm 2014, tình trạng ngộ độc thực phẩm tăng lên chóng mặt. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong từng bữa ăn của công nhân ở hầu hết các công ty còn rất kém. Điều này gây nên tình trạng bất an, lo lắng của công nhân và cũng là một bài toán khó của các lãnh đạo ban ngành.
Đã có 24 trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm
Ngày 16/6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có buổi gặp mặt báo chí nhằm cung cấp thông tin về tình hình an toàn thực phẩm trong những tháng đầu năm 2014.
Ăn bánh ướt, hàng chục công nhân nhập viện
Sau khi ăn bánh ướt, hàng chục công nhân làm việc tại công ty may mặc ở Thuận An, Bình Dương nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói, bủn rủn chân tay...
Ăn cơm hộp, hàng trăm công nhân bị ngộ độc thực phẩm
Vào lúc 7h30 ngày 2.6, khoảng 170 công nhân của Cty Nienshing (chuyên sản xuất hàng may mặc tại KCN Phúc Khánh, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã phải nhập viện cấp cứu vì bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng: Đau bụng, buồn nôn, đi ngoài. Hầu hết CN được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa (120 công nhân), còn lại là ở Bệnh viện Đa khoa Hoàng An và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.
Ngộ độc thực phẩm do lây nhiễm chéo vi khuẩn đang phổ biến
Theo số liệu thống kê các vụ ngộ độc thực phẩm những năm gần đây cho thấy hầu hết nguyên nhân gây ngộ độc là do ăn phải thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh: Salmonella, E.coli... Ngăn chặn đường xâm nhập của vi khuẩn vào thực phẩm sẽ hạn chế đáng kể các vụ ngộ độc xảy ra.
Hàng trăm công nhân Hongfu tiếp tục nhập viện
Trở lại nhà máy sau 3 ngày nghỉ vì vụ ngộ độc tập thể, hàng trăm công nhân của Tập đoàn Hongfu tiếp tục nôn mửa, ngất xỉu, phải vào bệnh viện cấp cứu.
Sau đám cưới, 1 người chết, gần 200 người đi viện
Sau khi ăn cỗ tại một đám cưới ở quê, một người đàn ông tử vong, 200 người mắc chứng đau đầu, đi ngoài, nhức mỏi chân tay phải đi cấp cứu, nghi do ngộ độc thực phẩm. Vụ việc xảy ra tại địa bàn xã Thanh Trù, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.
10 nguyên tắc vàng để tránh ngộ độc thức ăn
Mùa hè, thời tiết nắng nóng, thực phẩm dễ ôi thiu, nguy cơ ngộ độc càng cao nên Cục An toàn thực phẩm đưa ra 10 nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm.
Sự thật
Sản phẩm "Sườn bò thơm cay" bày bán tràn lan ở các cổng trường học được làm từ nguyên liệu gì và gây nguy hại sức khỏe người dùng ra sao?
Ngộ độc do dùng tủ lạnh không đúng cách
Những thói quen thường ngày như không đậy nắp thức ăn thừa, để lẫn thực phẩm sống chín, để trứng ở cánh tủ, dùng bình nhựa đựng nước đặt trong tủ lạnh, để cơm nguội hay hộp sữa giấy trong tủ lạnh, đặt thịt ở ngăn trên cùng….đều là nguy cơ biến tủ lạnh của bạn thành ổ vi khuẩn.
Cơm công nhân: vừa ăn vừa sợ...mất mạng
Có chứng kiến khẩu phần ăn của công nhân tại các khu chế xuất, xí nghiệp mới thấy, bữa ăn của họ "bèo nhèo" đến chừng nào. Không chỉ thiếu dinh dưỡng, những suất ăn ấy còn rình rập nguy cơ ngộ độc thực phẩm, gây tổn hại đến sức khỏe, tính mạng của họ.