Bí quyết ngủ ngon giấc trong mùa hè nóng bức
Giấc ngủ là yếu tố rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của con người. Để có một cơ thể khỏe mạnh, trí tuệ minh mẫn thì cần phải có một giấc ngủ ngon và sâu sau mỗi ngày làm việc, học tập mệt mỏi.
Ăn rau dền giải nhiệt mùa hè nhất định phải nhớ những điều này
Dù có nhiều tác dụng gần gũi với đời sống hàng ngày nhưng rau dền vẫn có thể gây độc nếu không được chế biến đúng cách.
Uống quá nhiều nước có thể chết người
Uống đủ nước là cực kỳ cần thiết để cơ thể chúng ta hoạt động bình thường, nhưng uống quá nhiều nước cũng có thể nguy hiểm chẳng kém gì uống quá ít.
Những loại quả thanh nhiệt ngày hè
Trái cây lành mạnh là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Những loại trái cây nào gia đình bạn nên dùng để thanh nhiệt và giải độc hè này?
6 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nên ăn trong mùa hè
Viện Ung thư Quốc gia Mỹ khuyên bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa hàng ngày để luôn duy trì sức khỏe.
Những mối nguy hại cần biết khi ăn một số loại trái cây mùa hè
Đây đều là những loại trái cây rất phổ biến trong mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng bạn không nên quá vô tư khi nghĩ ai cũng có thể ăn được những loại trái cây này.
Mùa hè - mùa của quả "nóng": Ăn sao cho đúng cách?
Mùa hè là mùa của rất nhiều loại quả, đặc biệt lại rất nhiều thức quả ngon. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta có thể thưởng thức thường xuyên. Những loại quả mang tính nóng cần được hạn chế và biết cách ăn để mang lại lợi ích cho sức khỏe.
Ăn mận mùa hè và những điều bạn cần lưu ý
Mận là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng trong mùa hè. Nhưng ăn mận quá nhiều có thể dẫn đến bệnh sỏi thận - bạn đã biết điều này chưa?
Mùa hè uống gì vừa ngon mà lại khỏe?
Việc bổ sung nước hợp lý trong những ngày hè nóng nực là rất quan trọng, tuy nhiên, không phải ai cũng biết lựa chọn đồ uống vừa ngon mà lại tốt cho sức khỏe.
Những loại rau bẩn nhất vào mùa hè
Rau bẩn là những loại chứa nhiều hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật và dễ nhiễm giun sán do môi trường ô nhiễm.
Ngạt khí trong phòng kín - cái chết không báo trước
Các chuyên gia cảnh báo khí sản sinh từ máy nổ trong không gian kín vô cùng nguy hiểm, có thể gây chết người. Nhiều tai nạn từ ngạt khí đã xảy ra.
Dịch sởi được dập tắt, không chủ quan với bệnh mùa hè
Hiện dịch sởi đã được dập tắt tại địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên, một số dịch bệnh mùa hè như sốt xuất huyết lại có chiều hướng gia tăng. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu ngành y tế và các quận, huyện, thị xã chủ động phòng chống các dịch bệnh này.