Hiểu lầm trầm trọng về cách phòng và chữa bệnh đau mắt đỏ
Bệnh đau mắt đỏ là bệnh rất dễ lây và có thể phải mất nhiều thời gian để điều trị. Nhưng đáng tiếc là nhiều người vẫn có những hiểu lầm về bệnh khiến việc phòng và chữa bệnh chưa hiệu quả.
Cẩn trọng tự làm... bác sĩ điều trị đau mắt đỏ trong đỉnh dịch
Chỉ trong vòng một tuần, số ca mắc đau mắt đỏ ở Hà Nội tăng đột biến khiến nhiều người hoang mang không biết làm thế nào để phòng bệnh khi sống trong "ổ dịch". Thậm chí, có những người tự làm bác sỹ đã dẫn đến hậu quả khôn lường.
Bệnh đau mắt đỏ diễn biến nguy hiểm
Trong hai tuần qua, dịch đau mắt đỏ đang lan rộng tại nhiều tỉnh phía Bắc, đặc biệt là ở Hà Nội. Chỉ tính riêng tại Bệnh viện (BV) Mắt T.Ư, BV Mắt Hà Nội và một số BV có khoa mắt, số bệnh nhân đến khám và điều trị đã khoảng 7 nghìn người.
Hà Nội: 4.000 ca đau mắt đỏ trong 1 tuần!
Chỉ trong vòng 7 ngày, số ca đau mắt đỏ thống kê được đã là hơn 4.000 trường hợp. Sở Y tế Hà Nội đánh giá, bệnh tiếp tục tăng do thời tiết đang giai đoạn chuyển mùa và bệnh rất dễ lây lan.
Bệnh nhân chen nhau xếp hàng khám đau mắt đỏ
Tại Bệnh viện Mắt TƯ, số lượng bệnh nhân bị đau mắt đỏ đến khám ngày càng đông, gây ra tình trạng quá tải cục bộ.
Dịch đau mắt đỏ rình rập “tấn công” trường học, công sở
Trong 2 tuần gần đây, số lượng bệnh nhân đến khám vì đau mắt đỏ tại các cơ sở y tế tăng đột biến. Theo nhận định của các chuyên gia, thời điểm này dịch đau mắt đỏ ở Hà Nội chỉ mới lây lan trong phạm vi gia đình, nhưng rất có thể sẽ lây lan rộng hơn trong các trường học, công sở trong những ngày tới.
"Tuyệt chiêu" trị đau mắt đỏ cực hữu hiệu bằng khoai tây, mật ong
Nên rửa mắt bằng nước muối sinh lý 0,9% dạng nhỏ mắt nhiều lần trong ngày. Rửa mắt làm trôi đi mầm bệnh, đẩy rỉ ra ngoài, làm ẩm và an dịu cho bề mặt nhãn cầu.
Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh ở Hà Nội
Trong những ngày đầu tháng 9 này, mỗi ngày Bệnh viện Mắt T.Ư tiếp nhận khoảng 200 bệnh nhân đau mắt đỏ.
Người từng đau mắt đỏ vẫn có thể sớm nhiễm lại
Ngày 9/9, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Cho đến nay chưa có vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và những người bị đau mắt đỏ rồi vẫn có thể bị nhiễm lại chỉ sau vài tháng khỏi bệnh.
Mùa đau mắt đỏ: Phòng bệnh thế nào cho hiệu quả?
Mùa mưa là lúc bệnh đau mắt đỏ dễ phát triển thành dịch trong cộng đồng. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi do nhiều nguyên nhân khác nhau.
 Đại biểu HĐND Hà Nội “vạch mặt” đối tượng làm loạn giá viện công
Đoàn đại biểu HĐND Hà Nội chỉ rõ tư nhân đầu tư vào viện công thường nhằm lĩnh vực thu hồi vốn nhanh, sinh lời cao, còn người bệnh bị áp đặt giá. Nhiều viện đầu tư kỹ thuật không đầy đủ dẫn đến phụ thuộc quá nhiều máy móc bên ngoài.
Mất 3 chi và nửa khuôn mặt do vi khuẩn “ăn thịt người”
Một ông bố trẻ tại Anh đã buộc phải cắt cụt hai chân, một tay và một nửa khuôn mặt do bị nhiễm loại vi khuẩn “ăn thịt người”.