10 nguyên nhân làm tăng huyết áp
Lười tập thể dục, hay ăn mặn, cơ thể tích nhiều mỡ thừa, thường xuyên uống thuốc tránh thai... có thể khiến huyết áp của bạn tăng cao.
Hạ huyết áp bằng bài thuốc lạc ngâm giấm
Các nghiên cứu hiện đại cho thấy nhân lạc có những tác dụng: tăng lực, bồi bổ cơ thể, hạ huyết áp, giảm mỡ máu và cầm máu.
Đừng để “bệnh nhà giàu” ảnh hưởng đến “chuyện yêu”
“Bệnh nhà giàu” là tổng hòa của nhiều bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, cao mỡ máu, mạch vành và béo phì. Nam giới bị bệnh nhà giàu sẽ ảnh hưởng đến “yêu” trực tiếp nhất và rõ rệt nhất.
Người đỏ mặt khi uống rượu bia có nguy cơ đau tim, đột quỵ
Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng những người bị đỏ mặt khi dùng đồ uống có cồn thường tửu lượng kém và có nguy cơ tăng huyết áp cao hơn những người khác.
Bữa tối và 7 bệnh thường gặp
Ăn bữa tối quá muộn hay lượng ăn quá nhiều trong bữa dễ dẫn đến một số bệnh như cholesterol cao, bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì, ung thư…
Triệu chứng bệnh cao huyết áp
Cao huyết áp là căn bệnh phổ biến, chiếm khoảng 8 – 12% dân số, khi bị bệnh cao huyết áp khá nguy hiểm vì có thể gây ra những cơn đột quỵ, nhồi máu cơ tim.
Cacao tốt cho bệnh nhân huyết áp cao
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra trong cacao có chứa những hợp chất làm giãn thành mạch máu giúp điều trị bệnh huyết áp cao.
A-xít uric và chứng huyết áp cao
Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y tế Boston (Mỹ) cho biết những ai có hàm lượng a-xít uric cao trong máu dễ có nguy cơ bị huyết áp tăng.
Huyết áp cao có nên uống nhiều trà?
Với liều cao, nhất là với người hay căng thẳng, dễ bị kích thích, mất ngủ hoặc cao huyết áp, caffeine trong trà có thể làm tăng nội tiết tố stress, gây co mạch và tăng huyết áp.