10 sự thật về hội chứng hô hấp vùng Trung Đông MERS
Tỷ lệ tử vong rất cao nhưng bệnh MERS có thể chữa khỏi dứt điểm. Virus lây lan qua người tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh nhưng chưa có bằng chứng lây nhiễm khi ngồi chung xe buýt hay máy bay.
Bí ẩn hội chứng “người đẹp ngủ trong rừng”
Hiện nay, bệnh ngủ vùi bí ẩn như trong phim kinh dị Hollywood đã tiến triển thành dịch, tác động đến mọi người, kể cả trẻ em.
 Hội chứng Hô hấp Trung Đông chết người đã tới châu Á
Một nam giới người Malaysia sống ở thành phố Johor đã bị các biến chứng hô hấp sau khi trở về từ Mecca và qua đời hôm 13/4/2014, trở thành người đầu tiên ở châu Á chết do vi rút này.
Hiểu thêm về hội chứng rụng tay chân (vohwinkel): bệnh hiếm gặp
Bệnh đột biến gen - hội chứng rụng tay chân (vohwinkel) là căn bệnh hiếm gặp. Trên thế giới đến nay đã ghi nhận gần 50 trường hợp mắc căn bệnh này.
Mất 3 chi và nửa khuôn mặt do vi khuẩn “ăn thịt người”
Một ông bố trẻ tại Anh đã buộc phải cắt cụt hai chân, một tay và một nửa khuôn mặt do bị nhiễm loại vi khuẩn “ăn thịt người”.
Bệnh cực kỳ thân thiện với… người lạ
Bé Ell, 9 tuổi, sống tại Singapore, vô cùng thân thiện ngay cả với người lạ. Nhưng thực ra đây lại là biểu hiện của một rối loạn gen hiếm gặp.
Cảnh giác với đột tử ở người trẻ
Dù mang bệnh từ khi mới sinh nhưng hội chứng Brugada chỉ biểu hiện ở độ tuổi khoảng 30-40 với triệu chứng duy nhất là ngất hoặc đột tử, cần được tầm soát để chẩn đoán sớm và ngăn ngừa.
Hàng loạt học sinh nhập viện vì hội chứng cúm
Hơn 20 em học sinh trường THPT Trí Đức (Hà Nội) đã phải nhập viện điều trị với các biểu hiện điển hình của hội chứng cúm là sốt cao, ho, viêm long đường hô hấp.
Trẻ tăng trưởng quá mức, vì sao?
Trẻ tăng trưởng quá mức là mắc Hội chứng Beckwith Wiedemann. Đây là hội chứng có tính di truyền, ảnh hưởng đến nhiều cơ quan với đặc điểm nổi trội là sự tăng trưởng quá mức bình thường.
10 lời khuyên thoát khỏi chứng hôi miệng
Hơi thở hôi có thể làm bạn lúng túng khi giao tiếp. Có nhiều người thường bị hôi miệng nhưng vẫn không nhận ra điều đó.
Nỗi ám ảnh khi quý ông quá "khỏe"
Hội chứng này, theo những ghi nhận của các nhà khoa học lại bắt nguồn từ hiện tượng “cậu nhỏ” bị nghẽn mạch máu, dẫn đến cương cứng liên tục trong nhiều giờ, nhiều ngày.
Lời “nhắn nhủ” từ giấc ngủ
Khi tỉnh táo, chúng ta có thể nhận rõ những điều mà cơ thể “muốn nói”. Nhưng bạn có biết, kể cả khi chìm trong giấc ngủ, cơ thể vẫn không ngừng nhắn gửi thông điệp. Dưới đây là 6 điều mà giấc ngủ cho biết về sức khỏe mỗi người.