Cảnh báo hóa chất độc hại trong bao bì thức ăn nhanh
Các nhà khoa học Mỹ vừa đưa ra cảnh báo về việc các chất có trong giấy gói thức ăn nhanh có thể xâm nhập vào thực phẩm và gây hại cho người tiêu dùng.
Sơn móng tay chứa hàng loạt hoá chất gây vô sinh, ung thư
Các nhà khoa học cảnh báo, sơn móng tay có chứa các chất độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng tới vấn đề sinh sản và thậm chí còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư, hen suyễn, suy hô hấp...
Giật mình vì hóa chất độc hại tiềm ẩn trong bao bì của các thực phẩm ăn nhanh
Một nghiên cứu mới đã dấy lên những lo ngại về sự ảnh hưởng của các bao bì thức ăn nhanh đến cơ thể chúng ta.
Gạo
Để tránh mua phải gạo tẩm hóa chất diệt mọt nấm và gạo tạo hương liệu rất độc hại, chúng ta nhận biết để tránh.
Mối nguy hại từ rau nhiễm hóa chất độc tràn lan trên thị trường
Rau nhiễm hóa chất, thịt độc bán tràn lan trên thị trường là mối lo ngại của người tiêu dùng hiện nay.
Mùa thu, ăn hoa quả chính vụ vừa ngon vừa bổ dưỡng
Mùa thu sắp tới là mùa có nhiều loại trái cây rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy trong mùa thu, bạn nên ăn những loại hoa quả chính vụ nào để vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe?
Những loại rau bẩn nhất vào mùa hè
Rau bẩn là những loại chứa nhiều hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật và dễ nhiễm giun sán do môi trường ô nhiễm.
Những đồ dùng đầy hóa chất nguy hiểm trên bàn ăn
Người ta thường chú ý đến vấn đề chọn lựa thực phẩm an toàn mà quên rằng đồ gia dụng cũng chứa đầy nguy cơ cho sức khỏe.
5 loại trái cây chứa nhiều hoá chất nhất trong dịp tết
Nho, táo, xoài... là những loại trái cây chứa nhiều chất bảo quản nhất trong dịp tết chị em cần cẩn trọng.
Top 5 loại thực phẩm "ngậm" hóa chất
Trên thị trường hiện nay có không ít những loại thực phẩm được ngâm tẩm hóa chất gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng. Đây là những thực phẩm khá quen thuộc, không mấy xa lạ với người tiêu dùng.
Hóa chất thúc chín trái cây độc cỡ nào?
Hiện tại, tất cả những loại thuốc thúc chín hoa quả trên thị trường đều chưa được cấp phép. Người lái buôn và buôn bán hoa quả thấy cái lợi trước mắt nên vẫn sử dụng tràn lan dẫn tới người tiêu dùng “vừa ăn, vừa lo”.
Nhận diện những loại quả hay
Theo các chuyên gia lĩnh vực nông nghiệp thì đào, nhãn, xoài… luôn là những loại trái cây hay ngâm tẩm thuốc giữ màu sắc và hương vị được lâu.