10 cách giảm nguy cơ ung thư từ điện thoại di động
Trang Safer Phone Zone của Tổ chức phi lợi nhuận Vì sức khỏe môi trường (Environmental Health Trust – EHT) của Mỹ vừa đăng tải 10 cách giảm nguy cơ gây ung thư từ điện thoại.
7 cách làm giảm nguy cơ ung thư thực quản bạn nên biết
Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để giảm nguy cơ ung thư thực quản cho người thân trong gia đình và bản thân, hãy làm theo những lời khuyên dưới đây.
Sex giúp đàn ông giảm ba lần nguy cơ ung thư
Sex không chỉ khiến bạn “hài lòng” và thỏa mãn bản năng mà nó còn rất tốt cho cơ thể. Sex giúp chống lại nhiều căn bệnh, trong đó có ung thư. Một thí nghiệm mới đây cho thấy, "chuyện ấy" giúp giảm 3 lần nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.
7 cách đơn giản giảm nguy cơ ung thư
Ăn nhiều rau củ màu cam, rau lá xanh đậm, các loại hạt, thực phẩm như tỏi, nghệ, cà chua..., bổ sung kẽm, magie để giúp giảm nguy cơ ung thư.
7 cách giảm nguy cơ ung thư ruột
Ung thư ruột là một trong những loại ung thư có khả năng điều trị thành công nếu được phát hiện sớm. Dưới đây là cách giúp giảm thiểu nguy cơ từ căn bệnh này.
Đi bộ có thể giảm nguy cơ ung thư vú
Một nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí Cancer, Epidemiology, Biomarkers & Prevention cho thấy tập thể dục như đi bộ có thể giảm nguy cơ ung thư vú.
Trà có phải là một liệu thuốc thần kỳ?
(Dinhduong.com.vn) Liệu trà (chè) có thực sự giúp ngừa ung thư? Giảm cholesterol và ngăn ngừa nhiều căn bệnh khác? Những kiến thức sau sẽ giúp bạn hiểu hơn rõ hơn về giá trị dinh dưỡng của trà.
Ăn rau củ quả màu cam giúp giảm nguy cơ ung thư vú
Các nhà khoa học Mỹ phát hiện thấy những phụ nữ có nồng độ các carotenoid trong máu cao thì ít có nguy cơ bị ung thư vú.
Uống trà giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng
Một nghiên cứu cho thấy cả cuộc đời uống trà có thể làm giảm rõ rệt nguy cơ ung thư buồng trứng khi về già.
Nghiên cứu mới: Vitamin E giúp giảm nguy cơ ung thư gan
Ăn thực phẩm giàu vitamin E có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Ung thư Thượng Hải (Trung Quốc).
Giảm bột mì, giảm nguy cơ ung thư vú
 Bạn có phải là người yêu các món ăn vặt có thành phần là bột mì, như bánh mì, mì ống? Nếu vậy, bạn hãy giảm cường độ tiêu thụ những thực phẩm này.
Vitamin B9 giảm nguy cơ ung thư ruột già tới 30%.
Folate (vitamin B9) giảm nguy cơ ung thư ruột già tới 30%. Kết luận trên được đưa ra bởi các nhà khoa học thuộc Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ (NHI).