Ca ghép gan người lớn thành công đầu tiên năm 2014
40 tuổi nhưng đã từng bị 2 lần hôm mê gan vì trước đó khả năng “uống rượu” của thân chủ khá nhiều nên phải “cai rượu” được 6 tháng trước phẫu thuật.
Xem xét ghép gan cho bệnh nhân ngộ độc nấm
Ngày 20/3, PGS.TS Đỗ Doãn Lợi, Phó giám đốc BV Bạch Mai cho biết, đã có thêm một bệnh nhân tử vong, 10 trường hợp còn lại vẫn đang rất nguy kịch bởi hôn mê gan, suy gan và đang tìm kiếm nguồn cho gan.
Lá phổi chờ ghép được bảo tồn lâu nhất từ trước tới nay
Kíp mổ ghép tạng gồm nhiều chuyên khoa tại Bệnh viện Đại học Leuven (Bỉ) đã bảo tồn thành công phổi được hiến tạng trong suốt 11 giờ đồng hồ với sự trợ giúp của một thiết bị đặc biệt, đây là thời gian bảo tồn lâu nhất từng được báo cáo.
Cha được cứu sống nhờ gan của con trai 18 tuổi
Trước tình trạng nguy hiểm của cha, cậu con trai 18 tuổi nhận hiến gan. Đây là trường hợp người lớn thứ hai được ghép gan từ người cho gan còn sống ở Việt Nam.
Bệnh viện Nhi Đồng 2: Ghép gan không thua kém nước ngoài
Được trang bị những phương tiện kỹ thuật hiện đại với đội ngũ bác sĩ vững tay nghề, bệnh viện Nhi Đồng 2 đã thực hiện thành công 7 ca ghép gan ở trẻ em. Trình độ ghép gan của bệnh viện không thua kém các nước song chi phí ghép chỉ bằng 1/6.
Phẫu thuật ghép gan vấp phải nhiều “rào cản”
Cùng với những khó khăn trong việc tìm nguồn cho phù hợp, bệnh nhân còn phải có khoảng 1,5 tỷ đồng để thực hiện ca ghép gan. Khoản tiền này là “vật cản” khó vượt qua của đa số người bệnh.
Ca ghép gan do rô-bốt thực hiện đầu tiên trên thế giới
Các bác sỹ tại một bệnh viện ở Gurgaon, Ấn Độ đã sử dụng rô-bốt để thực hiện ca cấy ghép gan cho một cháu bé 4 tuổi, đánh dấu ca ghép gan thành công đầu tiên sử dụng công nghệ này.
Lần đầu tiên Việt Nam ghép gan khẩn cấp cho trẻ em
Nếu như trước đây, những bệnh nhân suy gan cấp tính gần như cầm chắc cái chết thì nay với tình trạng bệnh nguy kịch này, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã ghép gan thành công cho bé gái 2 tuổi ở Thái Bình.