Ai dễ bị đột quỵ?
Hằng năm Việt Nam ghi nhận hơn 200.000 trường hợp đột quỵ, trong đó 11.000 người chết. Vì vậy, điều trị kịp thời (6-8 giờ sau tai biến) là cơ hội “vàng” để cứu sống bệnh nhân, giảm thiểu tai biến.
6
Chuyên gia dinh dưỡng Sally Norton đưa ra 6 “siêu thực phẩm” nên thêm vào thực đơn hàng ngày để ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư và đột quỵ.
Cảnh giác với đột quỵ não
Đột quỵ (hay còn gọi là tai biến mạch máu não) thường xảy ra đột ngột, không báo trước và không chừa bất kỳ một ai.
Phòng ngừa biến chứng sau đột quỵ
Theo thống kê, 80% bệnh nhân đột quỵ (tai biến mạch máu não) không thể tiếp tục lao động, 25% bệnh nhân phải nằm liệt giường hoặc luôn cần người phụ giúp, chăm sóc.
Đối phó với nguy cơ bị đột quỵ do nắng nóng
Theo thông báo Trung tâm khí tượng thủy văn, trong thời gian này miền Bắc đang trải qua đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè khiến cho cuộc sống người dân bị đảo lộn. Để phòng tránh đột quỵ do nắng nóng, người dân cần biết một vài lưu ý sau đây.
Bơm keo vá mạch máu não cứu thanh niên đột quỵ
Qua can thiệp nội mạch, bác sĩ bệnh viện Quân Y 175 đã thực hiện thành công thủ thuật bơm keo vá lỗ thủng mạch máu não cứu sống nam thanh niên bị đột quỵ. Đây là phương pháp can thiệp ít xâm lấn nhưng mang lại hiệu quả cao trong điều trị.
Đột quỵ mùa nắng nóng
Trời nắng nóng, nhiều người có thói quen tránh nóng bằng cách vào siêu thị, trung tâm thương mại… mà không biết có nguy cơ giảm thân nhiệt đột ngột, ảnh hưởng đến tính mạng.
9 đặc điểm trên cơ thể giúp bạn chẩn đoán sức khỏe của mình
Sức khỏe và tuổi thọ luôn là ước mơ của nhiều người, mức độ sức khỏe của cơ thể đôi khi có thể phán đoán từ những thay đổi nhỏ.8 lưu ý cực quan trọng để có đời sống tình dục khỏe mạnh 5 việc cần làm nhiều để khỏe mạnh và sống lâu Điểm danh 5 việc quan trọng cần làm trong ngày để sống khỏe
Những trường hợp tuyệt đối không được gội đầu bằng nước lạnh
Nhiều người trong khi cơ thể đang đầm đìa mồ hôi lại đi gội đầu bằng nước lạnh rất dễ gây tai biến mạch máu não.
Đột quỵ ở tuổi “bẻ gãy sừng trâu”
Bất ngờ bị đau đầu dữ dội, ói ra máu, đến bệnh viện nam thanh niên mới bước sang tuổi 17 đã rơi vào hôn mê. Qua kết quả chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ bệnh viện Quân y 175 cho biết bệnh nhân lên cơn đột quỵ do xuất huyết não.
Hít phải sương mù có thể gây nhức đầu, đột qụy
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện tượng mưa phùn, sương mù ở miền Bắc dự báo sẽ kéo dài ít nhất tới tuần sau. Sương mù gây cản trở giao thông và còn là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
10 biện pháp tự nhiên giảm nguy cơ đột quỵ
Ngủ hơn 10 tiếng mỗi đêm có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ lên 63%. Uống ít nhất 5 ly nước mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ xuống 53%.