Cảnh báo hóa chất độc hại trong bao bì thức ăn nhanh
Các nhà khoa học Mỹ vừa đưa ra cảnh báo về việc các chất có trong giấy gói thức ăn nhanh có thể xâm nhập vào thực phẩm và gây hại cho người tiêu dùng.
Giật mình vì hóa chất độc hại tiềm ẩn trong bao bì của các thực phẩm ăn nhanh
Một nghiên cứu mới đã dấy lên những lo ngại về sự ảnh hưởng của các bao bì thức ăn nhanh đến cơ thể chúng ta.
3 hải sản ngon hay dùng nhưng dễ gây ngộ độc
3 loại hải sản được nhiều người thích là cá hồi, hàu và tôm nhưng chúng lại là loại thực phẩm dễ gây ngộ độc.
Những đồ dùng đầy hóa chất nguy hiểm trên bàn ăn
Người ta thường chú ý đến vấn đề chọn lựa thực phẩm an toàn mà quên rằng đồ gia dụng cũng chứa đầy nguy cơ cho sức khỏe.
Bữa cơm gia đình ngày càng "độc hại" và đắt đỏ
Ngày gia đình Việt 28/6 năm nay được gắn với thông điệp “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”. Tuy nhiên, những bữa cơm của người Việt hiện nay ngoài việc ngày càng độc hại, thiếu an toàn do thực phẩm bẩn, còn đang phải chịu cảnh đội giá do thực phẩm tươi sống nhất loạt tăng theo xăng.
Rùng rợn “công nghệ” nhuộm gà bằng hóa chất độc hại
Những con gà to béo, vàng ươm ở đây chị đã nhuộm màu bằng “bột sắt”, cậu không nên ăn loại gà này, nguy hại tới sức khoẻ.
Những phát hiện gây sốc về hóa chất độc hại trong hàng hóa
Nhiều mặt hàng thông dụng, thậm chí là hàng hiệu, bị phát hiện có chứa những hóa chất độc hại.
Nguy hại từ khăn mặt giá rẻ
Nhiều khăn mặt không nguồn gốc bầy bán tại các chợ lại được ưa dùng, nhất là sinh viên và công nhân lao động. Tuy nhiên theo bác sĩ da liễu, khăn mặt giá rẻ thường dùng các hóa chất phẩm nhuộm độc hại rất dễ gây kích ứng và tổn thương cho da.
Bao tay nilon dùng không đúng cách cũng gây độc hại
Bao tay nilon là một sản phẩm khá quen thuộc với hầu hết các của hàng, nhà hàng cung cấp dịch vụ ăn uống. Việc sử dụng bao tay nilon tưởng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng thực chất hầu như đang bị sử dụng sai quy cách gây ra những hiểm họa khôn lường cho sức khỏe.
Cốc giấy độc hại hơn cốc nhựa gấp trăm lần
Các loại cốc, đĩa giấy dùng một lần hiện được ưa chuộng vì sự thuận tiện. Tuy nhiên, chúng dễ gây hại cho sức khỏe con người và gây ô nhiễm môi trường rất cao.
Đến dân Trung Quốc còn sợ hàng Trung Quốc!
“Gia đình tôi ai cũng sợ. Chồng tôi bảo tôi đến siêu thị mua càng nhiều nước đóng chai càng tốt”.
"Hương muỗi Trung Quốc" - diệt muỗi hại người
Cơ sở nhập khẩu “hương muỗi Trung Quốc” có bản doanh tại TPHCM nhưng các sản phẩm hương muỗi này được phân phối chủ yếu ở một số tỉnh miền Tây qua các... nhà thuốc đông y.