Gắp sợi dây điện gần 40cm nằm trong ruột 2 năm
Trong một lần bạn bè thách đố, anh P. đã nuốt sợi dây điện dài gần 40cm vào bụng. Sau gần 2 năm bị “lãng quên” trong ruột, sợi dây điện được các bác sỹ gắp ra thành công bằng phương pháp nội soi.
Bé 5 tuổi suy kiệt vì bóng đèn làm ổ trong phế quản
Qua kết quả chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ phát hiện ở gốc phế quản trái của bệnh nhi có vật cản quang. Bằng thủ thuật nội soi, chiếc bóng đèn led được bác sĩ gắp ra ngoài, đây là nguyên nhân khiến cậu bé ho, sốt kéo dài gần nửa tháng qua.
Loét thực quản vì nuốt thuốc còn nguyên vỉ
Tức ngực, nôn sau mỗi lần ăn và đau xương ức, nữ bệnh nhân 49 tuổi ở TP HCM được phát hiện một viên thuốc còn trong vỉ bị kẹt ở thực quản.
Trẻ hóc dị vật: Tai nạn phổ biến ngày Tết
Ngày Tết, các loại hạt như hạt dưa, hạt hướng dương… là thủ phạm gây ra những tai nạn dị vật đáng tiếc cho trẻ. Hóc sặc là loại cấp cứu phải được xử trí nhanh, thân nhân không nhận biết sớm để trẻ bị ngưng thở lâu thì tử vong là khó tránh.
Bé 8 tháng bỏ bú, nôn ói vì hóc mảnh vỡ công tắc điện
Tuần qua, Khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Nhi đồng I tiếp nhận bé trai Tr. Đ. V. Kh. (8 tháng tuổi) trong tình trạng bứt rứt, quấy khóc, miệng nhiều đờm nhớt.
Kinh hãi gắp hàng chục cục silicon khỏi ngực bệnh nhân
Bơm 'mỡ nhân tạo' vào ngực để cải thiện kích cỡ, chị Yến không ngờ silicon đã vón cục và gây biến chứng.
Bé trai 6 tháng tuổi suýt chết khi uống vắc xin bại liệt
Chiều 5/3, bác sĩ Châu Chiêu Hòa - Phó Giám đốc Bệnh viện Tai mũi họng TP Cần Thơ cho biết bệnh viện này vừa cấp cứu lấy dị vật đường thở cho một em bé 6 tháng tuổi từ Cà Mau chuyển lên.
Gắp cục pin từ dạ dày em bé 4 tuổi
Ngày 30/1, tin từ Khoa Nội soi, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết vừa sử dụng ống nội soi mềm lấy một viên pin trong dạ dày của bé trai 4 tuổi vừa nhập viện cách đây không lâu.