Dầu cá giúp chống ung thư
Dầu cá có axit béo Omega 3 giúp tăng cường sức khỏe hệ tim mạch, giảm viêm và ngăn ngừa nguy cơ các bệnh mạn tính như tim mạch, ung thư và viêm cơ.
Phòng ngừa bệnh thủy đậu
Nếu không chích ngừa, 80% người sẽ mắc thủy đậu trước 20 tuổi. Phụ nữ mang thai mắc bệnh 3 tháng đầu thai kỳ có thể sảy thai sinh con dị tật.
Hải sản khô ruồi không dám đậu: Cá khô được “bao” sử dụng 1 năm
Qua số điện thoại đường dây nóng của Báo Bình Thuận, nhiều bạn đọc phản ánh “chuyện lạ” nhiều cửa hàng bán các loại cá khô, mực khô… nhưng không có một con ruồi nào đậu vào.
Đau đầu cả tháng do giun đũa chó, mèo “chui” vào não
Bệnh nhân L.T.T (21 tuổi, Tiền Hải, Thái Bình) được gia đình đưa đến bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng đau đầu kéo dài hơn 1 tháng, với biểu hiện đau đầu vùng đỉnh tăng dần, dùng thuốc giảm đau đỡ ít rồi nhanh chóng đau trở lại, kèm theo có sốt nhẹ và không co giật.
Dầu cá tăng "khủng" nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
Theo một nghiên cứu mới, viên dầu cá là tác nhân tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thuộc dạng "khủng nhất": tới hơn 70%.
Ăn dầu cá giúp kéo dài tuổi thọ
Theo một nghiên cứu mới nhất, ăn dầu cá 2 lần một tuần lúc tuổi già có thể kéo dài tuổi thọ hơn hai năm.
Dầu vừng và dầu cám gạo giúp giảm huyết áp

Một nghiên cứu mới cho thấy một hỗn hợp gồm dầu vừng và dầu cám gạo có vẻ đặc biệt tốt giúp làm giảm huyết áp.

Omega-3 trong dầu cá không có tác dụng với bệnh tim mạch
(Dinhduong.com.vn) Từ lâu, axit béo Omega-3 đã được biết đến với những công dụng “thần kỳ” cho sức khỏe tim mạch: giảm lượng triglycerid máu, giảm loạn nhịp tim
Dầu cá giúp tăng gấp đôi lợi ích của tập luyện
Ăn các loại cá có dầu như cá hồi hoặc cá thu 3 lần/tuần có thể giúp bảo vệ chống thoái hóa cơ ở người già nhờ tối ưu hóa lợi ích của tập luyện.
Ăn nhiều dầu cá có nguy cơ chảy máu não
Người ta tin rằng, ăn cá và dầu cá chứa omega 3 tốt cho sức khoẻ, nhưng thực tế, ăn cá cũng có hại và dầu cá có thể làm tăng nguy cơ chảy máu não, tăng mức đường trong máu...
Dầu cá giúp giảm tác hại của đột quỵ
Nghiên cứu mới đây cho thấy, dầu cá chứa dưỡng chất có tác dụng giúp con người nhanh phục hồi sau cơn đột quỵ.
Dầu cá giúp cải thiện hội chứng chuyển hóa
Một chế độ ăn chứa nhiều acid béo omega-3 trong dầu cá hay các loại acid béo chưa bão hòa trong dầu ôliu, dầu hạt cải có thể giúp những người mắc hội chứng chuyển hóa cải thiện tình trạng bệnh.