Bé sơ sinh suýt mất mạng vì “lang vườn”
Thấy cháu Q.M. có triệu chứng hơi thở khò khè, ho, người thân của cháu Q.M. đã đón “lang vườn” về trị bệnh bằng cách dùng thuốc không rõ nguồn gốc để rơ lưỡi móc nhớt đồng thời cắt 4 dấu trên bụng bé với lý do “để cho bé không bị vặn mình”.
Vụ “đau đẻ” nhầm rối loạn tiêu hóa: Bệnh viện khẳng định không sai sót chuyên môn!
Liên quan đến vụ việc việc “bệnh nhân đau bụng đẻ, bác sĩ nói rối loạn tiêu hóa”. Bệnh viện Đa khoa Trung ương khẳng định bệnh viện điều trị đúng quy trình, không sai sót chuyên môn.
Vết thương hôi thối sau 20 ngày điều trị, bác sĩ không cho chuyển tuyến?
Khi bị người nhà bệnh nhân tố bệnh viện ĐK huyện Hoằng Hóa - Thanh Hóa cố tình không viết giấy cho chuyển tuyến khi việc điều trị vết thương ở chân không có tiến triển, Bệnh viện phủ nhận và cho rằng “do bệnh nhân không hề xin cho chuyển” và “chúng tôi có khả năng chữa được”.
Bệnh nhân tử vong vì 3 bệnh viện không phát hiện ra... sốt xuất huyết
Đi 3 bệnh viện tại TP HCM kiểm tra đều cho ra những kết quả xét nghiệm “bất thường”, đến bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, người bệnh đã ngưng tim ngưng thở, mọi nỗ lực cứu chữa của các bác sĩ đều thất bại. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy bệnh nhân bị sốt xuất huyết.
Sản phụ đau bụng sinh, bác sĩ bảo rối loạn tiêu hóa?
Một sản phụ đau bụng đến bệnh viện xã thì xã giới thiệu lên BVĐK Cần Thơ sinh nhưng tại đây bác sĩ không cho nhập viện và nói rằng bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa (?). Chiều cùng ngày quay lại bệnh viện thì bé đã tử vong trong bụng mẹ.
Chết vì chữa bệnh “truyền khẩu”
Thực ra đây là “căn bệnh” nói mãi của người Việt sau khi đã xảy ra nhiều trường hợp biến chứng đáng tiếc, thậm chí tử vong nhất là điều trị dựa trên những bài thuốc nam, “mẹo”…
Dịch sởi xuất hiện ở 18 tỉnh thành
18 tỉnh, thành ghi nhận bệnh nhân sởi, đặc biệt diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Đến nay, dịch đã chững lại nhưng tại các bệnh viện, bệnh nhân mắc sởi nhập viện vẫn rải rác.
Cụ bà 86 tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc bổ não
Chiều tối 17/2, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), xác nhận một cụ bà 86 tuổi sau khi tiêm một mũi thuốc bổ não ở bệnh viện này đã đột ngột tử vong.
Bệnh nhân tử vong trên xe cấp cứu, y tá không phản ứng gì
Trên đường chuyển lên tuyến trên, bệnh nhân liên tục kêu đau, tuy nhiên y tá đi cùng không có hành động gì. Sau đó, bệnh nhân đã tử vong trên xe cấp cứu khiến cho người nhà bệnh nhân hết sức bức xúc.
Cảnh báo những tai nạn đáng tiếc trong những ngày cận Tết
Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là đến Tết Giáp Ngọ. Năm nay thời tiết lạnh liên tục nên chỉ cần nắng lên ít hôm là mọi người tranh thủ lo cho Tết. Chính sự tranh thủ này đã làm nhiều người mất cảnh giác bởi những tai nạn luôn rình rập đằng sau.
Dễ chết vì “thần dược”
Nghe đồn khả năng chữa nhiều bệnh và tăng cường sinh lực chốn phòng the của mật cá trắm mà không ít người phải nhập viện cấp cứu, thậm chí mất mạng.
Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng phổi, đứt tủy sống
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng con dao gãy cán cắm sâu ở lưng, ngực trái có một vết thương sâu, chảy nhiều máu lẫn khí, bệnh nhân vật vã, toàn thân lạnh toát, da trắng bệch, niêm mạc nhợt nhạt, hai chân liệt hoàn toàn...