Thừa sắt trong cơ thể có thể gây tổn thương gan
Dư thừa sắt trong cơ thể (nhiễm sắt huyết tố) có thể gây tổn thương gan. Tình trạng này nếu không được điều trị có thể gây tổn thương các khớp, cơ quan và cuối cùng là tử vong.
Thời gian ăn uống tốt nhất cho cơ thể
Lựa chọn thực phẩm phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể là cần thiết, song ăn chúng ra sao và vào thời gian nào lại càng quan trọng hơn.
Có thể bị ngộ độc khi ăn gấc sai cách
Quả gấc có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe như tăng cường thị lực, đẹp da, phòng chống ung thư…, tuy nhiên những sai lầm khi ăn gấc có thể không tận dụng hết công dụng mà còn biến thành chất độc.
Quy trình bảo quản răng sữa có thể cứu tính mạng con bạn sau này
Thay vì vứt những chiếc răng sữa đi, nhiều ông bố bà mẹ sẵn sàng chi tiền để bảo quản chúng với hy vọng chữa bệnh cho con họ trong tương lai.
Mùa hè thường khiến chúng ta cảm thấy khó chịu vì sự nóng nực, những mẹo đơn giản sau sẽ giúp cơ thể luôn mát mẻ trong thời tiết oi bức của mùa hè.
Ăn uống, tập thể dục điều độ có thể giảm 45% nguy cơ mắc ung thư
Ngoài giảm nguy cơ mắc ung thư, tập thể dục thường xuyên cùng ăn uống đều đặn còn giảm tới 61% nguy cơ tử vong do ung thư.
Gạo
Để tránh mua phải gạo tẩm hóa chất diệt mọt nấm và gạo tạo hương liệu rất độc hại, chúng ta nhận biết để tránh.
Ngư dân nhuộm đỏ con ruốc: Có thể là
Những bức ảnh chụp ngư dân Phú Yên nhuộm màu đỏ con ruốc đang gây xôn xao, chuyên gia cho rằng có thể là chất cực độc Rhodamine B đã được sử dụng.
Những lý do khiến cơ thể bị lạnh
Nếu tay chân bạn lúc nào cũng lạnh hoặc bạn rùng mình ngay cả khi những người xung quanh than nóng, đã đến lúc cần kiểm tra sức khỏe. Phụ nữ thường hay bị lạnh hơn đàn ông, nhưng còn có những lý do khác như cơ thể thiếu sắt, kém tuần hoàn hay tiểu đường.
Uống quá nhiều nước có thể chết người
Uống đủ nước là cực kỳ cần thiết để cơ thể chúng ta hoạt động bình thường, nhưng uống quá nhiều nước cũng có thể nguy hiểm chẳng kém gì uống quá ít.
9 thức uống giúp giải nhiệt ngày hè
Trà xanh giúp giải nhiệt, giải độc, phòng các bệnh như cao huyết áp, tăng cholesterol trong máu, xơ vữa động mạch....
Vì sao măng độc nhưng vẫn có thể ăn?
Độc tố trong măng có thể gây chết người trong chớp nhoáng. Phải chăng món ăn này chỉ có hại mà không chứa bất kỳ chất dinh dưỡng nào tốt cho cơ thể?