Dịch sởi được dập tắt, không chủ quan với bệnh mùa hè
Hiện dịch sởi đã được dập tắt tại địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên, một số dịch bệnh mùa hè như sốt xuất huyết lại có chiều hướng gia tăng. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu ngành y tế và các quận, huyện, thị xã chủ động phòng chống các dịch bệnh này.
Chủ quan với đau đầu khiến u não di căn
Anh Nguyễn Văn K. (32 tuổi ở Nghệ An) thường xuyên cảm thấy đau đầu âm ỉ sâu trong não nhưng rất mơ hồ. Tưởng do đói mệt, đau đầu gây xỉu nên anh chủ quan không đi khám.
7 căn bệnh nam giới không nên chủ quan
Mặc dù chỉ ảnh hưởng 1% phái mạnh nhưng tỷ lệ ung thư vú ở nam đang ngày càng tăng. Những người đàn ông trong độ tuổi 65-70 cũng có tốc độ loãng xương tương tự phụ nữ mãn kinh.
Suýt chết vì chủ quan với bệnh cúm
Vốn có sức khỏe tốt nên khi bị sốt, hắt hơi, anh Đức, 35 tuổi nghĩ mình bị cảm cúm thông thường, không cần lo lắng. Nhưng 3 ngày sau, anh bỗng ho nhiều, đau ngực, khó thở và nhanh chóng rơi vào tình trạng nguy hiểm.
Táo bón ở người cao tuổi: Không nên chủ quan!
Phần lớn người cao tuổi rất hay than phiền về tình trạng táo bón gây khó khăn trong sinh hoạt dẫn đến chán ăn, sút cân, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe...
Không chủ quan với viêm loét miệng lưỡi
Những vết loét trong miệng, lưỡi không chỉ gây khó khăn trong việc ăn uống, gây đau nhức, khó chịu mà còn là dấu hiệu của một số bệnh tự miễn, ác tính khác.
Trẻ viêm hô hấp: đừng quá chủ quan
Những năm đầu đời không bé nào không vài lần ho, sổ mũi, sốt hoặc bỏ ăn, khi vài ngày cũng có lúc kéo dài từ tuần này sang tuần khác... Vì thế, viêm hô hấp ở trẻ em đa phần là nhẹ nhưng dễ ảnh hưởng đến sinh hoạt của trẻ và gia đình.
 Sự thật rợn gáy về quán cơm
Để kéo khách, các chủ quán cơm ở Sài Gòn đang rỉ tai nhau về một loại bột nở có nguồn gốc từ Pháp mà sau khi cho bột vào gạo và nấu, lượng cơm thu được gấp 2 – 3 lần so với cách nấu thông thường.
Phát hoảng bún chả tẩm hóa chất
Ông chủ quán tay bóng nhoáng vì dầu mỡ, vừa quạt chả vừa tay không bốc từng bốc thịt cho vào vỉ. Chốc chốc vẫn bàn tay ấy lại cầm cái que đen chũi gạt qua gạt lại mớ than để thịt mau chín….
Tai nạn đáng tiếc ở trẻ do sự chủ quan của cha mẹ
Những tai nạn ở trẻ nguy hiểm như hóc dị vật, bỏng mặt do bóng nổ, nhét hòn bi nhỏ vào mũi, nuốt đồng xu, kéo tay hoặc tung hứng con… đều do sự bất cẩn của cha mẹ.
Dịch sốt xuất huyết: Biết rồi nhưng đừng chủ quan!
So với năm 2009, dịch SXH tại Hà Nội không có đột biến, lác đác những ổ dịch nhỏ tại các khu trọ ở Hoàng Mai, Cầu Giấy… nhưng cũng đã có cả bệnh nhân trung tuổi và những trường hợp biết là mình mắc bệnh nhưng vẫn chủ quan điều trị tại nhà.
Đừng chủ quan khi bị chóng mặt
Chóng mặt là một loại triệu chứng có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng ở người cao tuổi (NCT) chiếm tỷ lệ cao hơn và nguy hiểm hơn.