Bộ Y tế
Bộ Y tế khẳng định thông tin doanh nghiệp tham gia nhập khẩu 9.140kg salbutamol về Việt Nam được đăng tải trên báo chí là chưa chính xác.
Phát hiện được chất cấm thì thực phẩm đã… tiêu thụ hết
Thịt, cá không rõ nguồn gốc, rau - củ - quả ngậm thuốc bảo vệ thực vật… vẫn ngày đêm len lỏi vào thành phố tiêu thụ. Các phương thức kiểm tra chất lượng còn thô sơ nên khi phát hiện được chất cấm thì thực phẩm đã “về với đất”.
Nhận biết cá khoai “ủ” chất cấm
Để bảo quản cá khoai, nhiều người bán hàng đã ướp cá bằng chất cấm khiến người tiêu dùng lo ngại, nếu sử dụng phải loại cá này sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Vẫn phát hiện chất cấm trong giò, chả
Giám sát an toàn thực phẩm đã được thực hiện ở 63 tỉnh, thành cho thấy, việc sử dụng hàn the trong các loại đồ ăn như giò, chả, bún, miến… vẫn còn, tuy mức độ phổ biến đã giảm và mức độ sử dụng trong thực phẩm cũng không cao như trước.
Không phát hiện chất cấm trong thạch dừa
Ngày 26/12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) công bố kết quả giám sát “thạch dừa dai như ni lông”, kết quả không phát hiện chất cấm trong sản phẩm này.
Việt Nam bán nhiều búp bê chứa độc từng bị thu hồi
Lấy ý tưởng từ các nhân vật trong phim hoạt hình rô- bô trái cây với sức hút gây bão năm 2011, hàng loạt búp bê đầu hoa quả (bê quả) ra đời để thỏa sự yêu thích của các thượng đế “nhí”. Mặc dù sản phẩm này được cảnh báo mất an toàn ở Châu Âu, nhưng ở Việt Nam món đồ chơi này vẫn được bày bán tràn lan.
Búp bê chứa phthalate có thể gây rối loạn nội tiết ở trẻ
Thông tin nhà chức trách Mỹ đã phát hiện và thu giữ 200.000 đồ chơi trẻ em Trung Quốc có chất cấm khiến không ít các bà mẹ ở Việt Nam dè dặt trong việc lựa chọn đồ chơi cho con.
Nước ngọt "siêu rẻ" có thể gây ung thư
Chỉ với giá vài nghìn đồng, những chai nước ngọt “siêu rẻ” được in nhãn mác, đóng gói bao bì bắt mắt được bán phổ biến tại các vùng quê. Các chuyên gia y tế cảnh báo, uống loại nước này không có giá trị dinh dưỡng mà còn có thể tích luỹ gây độc cho thận, gan…
Dùng chất cấm trong thực phẩm bị phạt 50 triệu đồng
Mức phạt tối đa với hành vi mất an toàn thực phẩm trước chỉ là 15 triệu đồng thì nay nâng lên 100 triệu. Người sử dụng hóa chất cấm trong sản xuất, chế biến thực phẩm bị phạt 30-50 triệu.
Điểm mặt chất cấm trong chăn nuôi
Những loại chất này không gây chết người ngay lập tức nhưng về lâu dài sẽ dẫn đến những nguy cơ có hại cho sức khoẻ.