Mùa thu, ăn hoa quả chính vụ vừa ngon vừa bổ dưỡng
Mùa thu sắp tới là mùa có nhiều loại trái cây rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy trong mùa thu, bạn nên ăn những loại hoa quả chính vụ nào để vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe?
“Khó phát hiện chất bảo quản rau củ do năng lực yếu...”
Làm thế nào kiểm soát chất lượng hàng trăm tấn rau củ quả có nguồn gốc từ Trung Quốc đưa ra thị trường TP.HCM và các vùng lân cận mỗi ngày?
Lựa chọn váng sữa hoàn toàn tự nhiên tốt cho sức khỏe của trẻ
Ông Peter Mueller - Giám đốc Kỹ thuật toàn cầu của Bosch Germamy: “VN là một thị trường lớn và chúng tôi tin rằng người tiêu dùng VN sẽ lựa chọn Hoff vì những ưu điểm vượt trội mang đẳng cấp Đức”
Mỹ phẩm tự làm: Ham rẻ, hại người
Chỉ cần khéo tay, không cần đầu tư vốn lớn, không ít sinh viên, bà nội trợ đã kiếm bộn tiền nhờ nghề kinh doanh mỹ phẩm tự làm. Bên cạnh những ưu điểm nhất định thì loại mỹ phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Chất bảo quản trong miến dong không đạt yêu cầu
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu, kiểm nghiệm các chỉ tiêu đánh giá an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm miến dong tại một số cơ sở sản xuất miến dong tại huyện Thanh Oai và Hoài Đức.
Rợn người với cách bảo quản hải sản bằng urê, thuốc tẩy
Nhìn những mớ cá, tôm, mực… trắng nõn nà, tươi ngon bày bán ở chợ, ít ai biết rằng tất cả đã trải qua một giai đoạn tẩm ướp bằng các loại hóa chất như: thuốc tẩy trắng, đạm urê.
Phát hiện táo "bẩn" chứa hóa chất bảo quản
Chiều ngày 28/6, tin từ Trung tâm Y tế dự phòng huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết vừa phát hiện loại táo Trung Quốc bày bán tại chợ thị trấn Quy Đạt chứa chất bảo quản vượt mức cho phép, đe dọa đến sức khoẻ người tiêu dùng.
Giải pháp cho vấn đề " cháo dinh dưỡng" có chứa chất bảo quản gây hại
Gần đây một số thông tin trên báo chí bàn về công nghệ chế biến “cháo dinh dưỡng” đã làm không ít người tiêu dùng hoang mang. Vì không có thời gian nấu nướng, rất nhiều người đã chọn giải pháp là dùng cháo nấu sẵn cho bữa ăn của mình, của trẻ nhỏ, người thân, người bệnh…