Ai dễ bị đột quỵ?
Hằng năm Việt Nam ghi nhận hơn 200.000 trường hợp đột quỵ, trong đó 11.000 người chết. Vì vậy, điều trị kịp thời (6-8 giờ sau tai biến) là cơ hội “vàng” để cứu sống bệnh nhân, giảm thiểu tai biến.
5 trẻ tím tái, nôn mửa sau tiêm vắcxin “5 trong 1”
Ngày đầu tiên Hải phòng tiêm vắcxin “5 trong 1” Quinvaxem trên toàn TP đã có 5 trường hợp trẻ bị phản ứng sốt cao, tím tái, khó thở, nôn mửa sau tiêm phải đưa ngay đến cơ sở y tế.
Ăn bọ xít đen, một người tử vong, hơn 20 người phải cấp cứu
Ngày 12/6, bố đẻ của anh là Lường Văn Mừng (ngoài 60 tuổi), cùng hai đứa cháu nhỏ ra ruộng lúa gần nhà bắt được khoảng 4 kg bọ xít có màu đen, đem về xào ăn.
50 trẻ nhập viện cấp cứu vì đồ chơi TQ
Gần 50 học sinh trường tiểu học Tiến Thành 1 (xã Tiến Thành, Phan Thiết, Bình Thuận) đã phải nhập viện cấp cứu sau khi hít phải dung dịch trong đồ chơi Trung Quốc.
Phát hiện gần 50 ổ sán trong não bệnh nhân
Một bệnh nhân được đưa đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng lơ mơ, xuất hiện các cơn co giật. Kết quả chụp CT sọ não các bác sĩ phát hiện trên dưới 50 ổ sán trong não bệnh nhân.
Gần 600 ca cấp cứu trong 4 ngày nghỉ
Trong 4 ngày nghỉ, mỗi ngày BV Việt Đức (Hà Nội) tiếp nhận gần 150 ca cấp cứu, trong đó gần 70% là do TNGT, nhiều trường hợp do sử dụng rượu bia. Tại các bệnh viện, bệnh nhân sởi, tay chân miệng tiếp tục gia tăng trong những ngày nghỉ lễ.
Mẹ hầm cháo bằng xương, con bị hóc phải đi cấp cứu
Đang ăn cháo hầm xương do mẹ nấu thì ho sặc, bé gái 2 tuổi ở Bình Dương đã nuốt phải mảnh xương còn lẫn trong cháo và phải nhập viện cấp cứu.
Sắp đến ngày thi, con phải cấp cứu vì suy nhược thần kinh
Em Nguyễn Hà An là học sinh giỏi trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội nhưng đến gần ngày thi Đại học, em phải nhập viện vì suy nhược thần kinh.
Bài thuốc phòng khi cần cấp cứu người bị bỏng nặng
Khi có người bị bỏng, người ta thường nghĩ đến cách dùng mỡ trăn để chữa lành vết thương mà quên rằng có một thứ dễ kiếm hơn mà hiệu quả thần kỳ không kém, đó là lòng trắng trứng.
Quảng Bình: Cả nhà nhập viện vì ăn nhầm rễ cây độc tưởng là sâm
Tưởng là rễ cây sâm nên một gia đình trú tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) đã ăn. Tuy nhiên, sau khi ăn không lâu cả nhà đã phải nhập viện cấp cứu vì đó là rễ cây độc chứ không phải rễ cây sâm.
Phẫu thuật giảm béo, bác sĩ cắt nhầm cả ruột
Một phụ nữ, 38 tuổi người Anh đã phải phẫu thuật liên tục trong suốt 3 năm để khắc phục sai lầm kinh hoàng do một bác sĩ vô tình cắt ruột của cô.
Cứu sống bệnh nhân tim ngừng đập 44 phút
Bệnh viện (BV) Tim Hà Nội vừa cấp cứu thành công bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, đã ngừng tuần hoàn gần 45 phút. May sao, sang phút 45 thì tim đập trở lại.