9 cách đơn giản phân biệt giữa cảm lạnh và cảm cúm
Triệu chứng của cảm cúm thông thường và cảm lạnh hay khiến con người bị nhầm lẫn, dẫn đến việc điều trị trở nên khó khăn, đặc biệt là lúc thời tiết giao mùa.
Mẹo đơn giản phòng cảm lạnh
Với một số mẹo đơn giản sau đây, bạn có thể tham khảo để phòng tránh bệnh cảm lạnh và cảm cúm một cách hiệu quả:
10 cách khôn ngoan phòng cảm lạnh, cảm cúm trong mùa thu
Nếu cơ quan bạn có người bị cảm lạnh, cảm cúm, hãy ngồi cách xa người ấy hơn hai chỗ. Nếu không thể chuyển chỗ, hãy mở cửa để giảm nguy cơ lây bệnh.
4 biến chứng thường gặp khi bé bị cảm lạnh
Các biến chứng thường gặp gồm viêm tai, viêm xoang, viêm phế quản và viêm phổi. Cần đưa bé đi khám bác sĩ ngay khi có một trong các biểu hiện này.
Nguyên nhân ít biết khiến bạn bị cảm lạnh
Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến cảm lạnh nhưng ít người biết.
3 cách đơn giản chữa cảm lạnh của Đông y
Nói đến cảm lạnh , ai cũng cảm thấy quá quen thuộc đến nỗi không ai là không thuộc lòng các triệu chứng của bệnh như thấy gai lạnh dọc sống lưng, hắt hơi, ho khan, chảy nước mũi...
Phân biệt 6 loại bệnh có triệu chứng giống bệnh cúm
Viêm mũi dị ứng, viêm thận cấp tính và triệu chứng sớm của một số bệnh thông thường khác khá tương tự với bệnh cúm. Nếu không xác định cẩn thận có thể làm cho bệnh trầm trọng hơn.
Gió mùa đông bắc “tiếp sức” cho bệnh hô hấp tăng nặng
Tại các bệnh viện, lượng bệnh nhân đến khám vì các bệnh lý viêm đường hô hấp, biến chứng viêm phổi, bệnh lý phổi tắc nghẽn mạn tính tăng khoảng 20% vì thời tiết lạnh, ẩm kéo dài.
Mẹo trị cảm lạnh của 7 nước trên thế giới
Cùng là căn bệnh cảm lạnh và dù cách sử dụng khác nhau cho những nguyên liệu là tỏi, gừng, chanh, mật ong…hay những nguyên liệu địa phương sẵn có nhưng mỗi phương thuốc đều mang đến hiệu quả trị bệnh tối đa.
8 dấu hiệu cho thấy bạn không khỏe
Có nhiều dấu hiệu cho thấy cơ thể chúng ta có chỗ nào đó không ổn. Nhưng thật không may, phần lớn chúng ta không nhận ra được những dấu hiệu cảnh báo đó và kết cục là phải đối mặt với những rắc rối lớn về sức khỏe và bệnh tật.
Không phải tắm lúc nào cũng tốt
Tắm là nhu cầu hàng ngày của mỗi người để làm sạch và thư giãn cơ thể. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, không phải tắm lúc nào cũng tốt, đặc biệt là khi:
Chuyển mùa: Cần đề phòng cảm cúm cho trẻ
(Dinhduong.com.vn) Thời tiết chuyển sang mùa xuân, độ ẩm tăng đồng nghĩa với việc trẻ rất dễ bị ốm, phổ biến là cảm cúm, một vài gợi ý sau có thể giúp bảo vệ sức khỏe của bé một cách hiệu quả.