Nấm linh chi giúp hạn chế béo phì
Các nhà khoa học Đài Loan phát hiện loại nấm được dùng làm thuốc hàng trăm năm nay còn có công dụng kiểm soát cân nặng hiệu quả.
Mắc bệnh thế kỷ vì thịt lợn chế biến
Các món từ thịt lợn chế biến sẵn đang đe dọa người tiêu dùng với những căn bệnh căn bệnh thế kỷ: ung thư, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, bệnh béo phì...
Mùi hơi thở tiết lộ nhiều điều về sức khỏe của bạn
Dưới đây là một vài bệnh có thể được phát hiện thông qua mùi hơi thở của bạn.
Con không tăng cân: Nỗi ám ảnh của các bà mẹ Việt!
Câu cửa miệng của các bà mẹ Việt đang nuôi con nhỏ khi gặp nhau thường là “Bé nhà bạn bao nhiêu kg rồi?”. Điều đó cho thấy, các bà mẹ Việt rất quan tâm cân nặng của con.
Ham ăn óc, nội tạng động vật.. dễ béo phì, nhiễm giun, sán
Theo nhận định của các chuyên gia, nếu ăn óc bò không rõ nguồn gốc, mô hệ thống thần kinh có thể bị truyền bệnh não xốp bò “bệnh bò điên”.
Trẻ sinh mổ dễ béo phì!
Kết quả nghiên cứu mới nhất cho hay, những trẻ sinh mổ thường có nhiều khả năng bị béo phì hơn trẻ sinh thường tới 25%.
Đừng để “bệnh nhà giàu” ảnh hưởng đến “chuyện yêu”
“Bệnh nhà giàu” là tổng hòa của nhiều bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, cao mỡ máu, mạch vành và béo phì. Nam giới bị bệnh nhà giàu sẽ ảnh hưởng đến “yêu” trực tiếp nhất và rõ rệt nhất.
Gan nhiễm mỡ ở trẻ dễ dẫn đến tim phì đại
Đây là kết luận mới được công bố trên tạp chí y học "Nutrition Metabolism & Cardiovascular Disease" của nhóm nghiên cứu thuộc BV Nhi Roma, Ý.
Nước ngọt làm tăng nguy cơ ung thư tử cung
Nước ngọt có ga làm tăng nguy cơ bị một dạng ung thư nội mạc tử cung hay gặp ở phụ nữ đã qua thời kỳ mãn kinh.
Nhiều bà mẹ không biết con mình bị béo phì
Có đến một phần ba số bà mẹ có con bị thừa cân mà không biết, thậm chí 15% số người có con thừa cân vẫn mong muốn con mình tiếp tục béo hơn nữa.
Trẻ bú mẹ sẽ giảm 50% nguy cơ mắc bệnh béo phì
Trong cuộc nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện trẻ được bú mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì lên đến 50%.
Dễ béo phì vì thiếu vi khuẩn đường ruột
Một nghiên cứu mới đây cho biết những người thiếu vi khuẩn có lợi trong đường ruột dễ mắc béo phì, tiểu đường, tim mạch và những vấn đề về cholesterol.