Viện phí tăng, bệnh viện vẫn... khó khăn
Sau hơn một năm thực hiện chính sách viện phí mới, chất lượng khám chữa bệnh của các bệnh viện Hà Nội đã được cải thiện nhờ nguồn thu tăng lên. Thế nhưng, đời sống cán bộ y tế chưa tăng theo và các bệnh viện còn nhiều khó khăn trong huy động nguồn vốn để tái đầu tư.
Thiết bị y tế “trùm mền”, bệnh viện phải làm kiểm điểm
Giám đốc Sở Y tế đã tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm liên đới người đứng đầu BV Đa khoa Bình Thuận và công khai kết quả cho cán bộ, viên chức của bệnh viện được biết.
Bé 2 tuổi chết tức tưởi sau mũi tiêm vào trán
Sau khi nhập viện và được chẩn đoán bị viêm họng và đầy hơi, bé trai Nguyễn Minh Vương (2 tuổi, ở xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) được chỉ định tiêm thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, tối cùng ngày, bé trai đã tử vong.
Bệnh viện thu tiền bệnh nhân đi thang máy
Mỗi lần đi thang máy, không chỉ người nhà, cả bệnh nhân cũng phải trả phí 2.000 đồng. Câu chuyện này được một thành viên chia sẻ trên mạng xã hội khi vào Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận thăm con một người bạn.
Thiết bị y tế hết “đát” vào các bệnh viện bằng con đường nào?
Mặc dù xin phép và được sự đồng ý của các cơ quan chức năng để nhập máy móc thiết bị y tế mới 100%, nhưng Phạm Hồng Anh (41 tuổi, Giám đốc Cty ANNA) lại nhập toàn máy móc thiết bị y tế hết “đát” rồi đưa vào bệnh viện tuyến huyện sử dụng.
Bệnh viện hết thuốc chỉ là “chiêu bài” của hãng dược
“Tất cả các công ty chuyên kinh doanh dược phẩm luôn “lót ổ” trong bệnh viện. Hết thuốc chỉ là thông tin ảo, theo hướng có lợi cho doanh nghiệp dược, nhằm gây sức ép lên cơ quan quản lý. Bệnh viện nào báo hết thuốc tôi sẽ chỉ định cho thanh tra kho dược”.
 Huế: Bệnh nhi chết bất thường, người nhà vây bệnh viện
Sau khi người nhà yêu cầu bác sĩ trả lời nguyên nhân tử vong của cháu Châu, các bác sĩ giải thích: Cháu bị sốc thuốc và dặn người nhà bình tĩnh.
Hà Nội: Máy xét nghiệm tại bệnh viện huyện là hàng Trung Quốc “đội lốt” Đức?
Nhiều máy xét nghiệm sinh hóa tại 6 bệnh viện Hà Nội đang bị nghi là hàng Trung Quốc “đội lốt” Đức, khi mà vừa đưa vào sử dụng 3 năm, nhiều máy đã “đắp chiếu” vì hỏng hóc, nhiều linh kiện máy có xuất xứ Trung Quốc, Việt Nam…
Bệnh viện Bạch Mai sẽ có sân đỗ trực thăng
Bộ Xây dựng vừa có ý kiến gửi Văn phòng Chính phủ về việc xây dựng sân đỗ máy bay trực thăng trên nóc nhà cao tầng Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Tim mạch trẻ em- Bệnh viện Bạch Mai.
3 bệnh viện sẽ được cho phép thực hiện mang thai hộ
Bộ Y tế dự kiến sẽ cho phép 3 cơ sở đại diện 3 khu vực Bắc Trung Nam là bệnh viện Phụ sản TW, bệnh viện Phụ sản Từ Dũ TP.HCM, bệnh viện Đa khoa TW Huế thực hiện việc mang thai hộ.
Bệnh viện Nhi TƯ ứng phó với nguy cơ tăng cao dịch viêm não Nhật Bản
Rút kinh nghiệm từ dịch sởi khi phân luồng bệnh nhân không tốt gây quá tải trầm trọng và nhiễm chéo nặng nề nên trước diễn biến hiện tại của bệnh viêm não và viêm não Nhật Bản B, BV Nhi TƯ đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm não ngay khi số mắc chưa nhập viện ồ ạt.
Trẻ sơ sinh tử vong do bệnh viện thiếu trách nhiệm?
Người nhà sản phụ Lê Thị Diệu Thảo (23 tuổi, trú Thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) phản ánh Bệnh viện Giao thông vận tải Huế đã thiếu quan tâm dẫn tới con cháu họ tử vong sau sinh 3 ngày.